Ðón đọc Thời Nay số 851, phát hành thứ hai, ngày 12-3

Chủ Nhật, 11/03/2018, 19:27:43

Sau những hiệp định mậu dịch tự do "vừa và nhỏ", vừa qua, Việt Nam đã chính thức đặt mình vào sân chơi CPTPP. Con đường đi tới CPTPP không bằng phẳng nhưng đây có thể coi là một trong những con đường ngắn để gửi gắm khát vọng dài của cả dân tộc. Khát vọng từ CPTPP, bài trên mục Thời đàm.

Ðón đọc Thời Nay số 851, phát hành thứ hai, ngày 12-3

Ðề án bệnh viện vệ tinh là một trong những thành quả của ngành y tế. Ðề án này không chỉ giúp người dân được khám, chữa bệnh bằng những kỹ thuật mới nhất ngay trên địa bàn cư trú mà còn giúp các bệnh viện tuyến T.Ư khắc phục tình trạng quá tải. Trang nhất đăng tải bài viết Ðến gần với người bệnh.

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động (NLÐ) khi bị mất việc làm, hỗ trợ NLÐ học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ðể tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và NLÐ, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, nhiều giải pháp đã được triển khai nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Giảm phiền hà cho người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, bài trên Trang 3.

Khi biết có người cùng nhóm máu trong cơn nguy kịch, các thành viên câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống" sẵn sàng hiến dâng những giọt máu hồng, mang lại sự sống cho người khác. Hành động hiến máu cứu người đã và đang trở thành những việc tử tế xuất hiện nhiều hơn ở Hà Tĩnh. Từ giọt máu nghĩa tình, bài trang Ðời sống.

Bị phụ huynh bắt quỳ, bị học sinh siết cổ, cùng hàng chục vụ việc khác, giáo viên bị bạo hành cả về thể xác và tinh thần, khiến cho dư luận sục sôi khi nghĩ về nghề cao quý. Phản ánh thực trạng này, trang Vấn đề hôm nay có bài Nỗi đau của "nghề cao quý".

Trang Kinh tế và Tài chính – Tiền tệ có hai bài viết đáng chú ý như Tín dụng tăng trưởng dương ngay từ đầu năm và Trồi sụt với những biến động bất thường.

Nhà tù Lao Bảo là di tích lịch sử được xếp hạng quốc gia. Nhưng hiện nay, hầu như mọi thứ ở đây đều hoang hóa, trừ các hạng mục đã được đầu tư để trùng tu như: xà lim D - E, xà lim biệt giam, tường thành, lô cốt, bóc tách mặt bằng, đường bê-tông nội bộ… Ðề cập tới tình trạng xuống cấp của di tích, trang Văn hóa – Văn nghệ có bài Gần như là... phế tích.

Sau những nỗ lực đàm phán sửa đổi "phiên bản gốc TPP", 11 thành viên Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức ký bản thỏa thuận thương mại tự do thế hệ mới nhất. Cam kết vững chắc về một nền thương mại thế giới tiến bộ, CPTPP đồng thời gửi đi thông điệp mạnh mẽ trước những áp lực của chủ nghĩa bảo hộ thương mại. Thông điệp mạnh mẽ trong mục Tiêu điểm & Dư luận sẽ phân tích rõ hơn sự kiện này.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY