Đón đọc Thời Nay số 842, phát hành thứ năm, ngày 8-2

Thứ Tư, 07/02/2018, 20:16:45
Nhìn từ Tết nghèo, bài trên mục Thời đàm, đưa ra vấn đề người nghèo, sự chênh lệch mức sống, những biểu hiện của bất bình đẳng trong xã hội… đang tiếp tục đặt ra như một thực trạng thường trực, nan giải mà câu trả lời không thể chỉ bằng các hoạt động tương thân tương ái.
Đón đọc Thời Nay số 842, phát hành thứ năm, ngày 8-2

Hoạt động đưa đón học sinh bằng xe buýt trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang có nhiều hạn chế cần được chấn chỉnh, nhất là chất lượng xe buýt, thái độ phục vụ của nhà xe… Bất cập hoạt động đưa đón học sinh bằng xe buýt, phản ánh trên Trang nhất.

Trang 3 Cảnh báo ngộ độc rượu, bia dịp Tết Nguyên đán. Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tiếp nhận nhiều ca bệnh nghiêm trọng liên quan uống rượu, bia.

Tết yêu thương nơi bệnh viện là những ghi nhận được phản ánh trên trang Xã hội. Những tấm lòng thiện nguyện đang giúp các bệnh nhi của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương có thêm nghị lực hướng tới tương lai tươi sáng hơn trong dịp cận kề năm mới.

Các trang Kinh tế, Tài chính - tiền tệ có những bài viết đáng chú ý như Vào mùa cho vay tiêu dùng và Dòng tiền lớn chặn đà lao dốc.

Nhân dịp đầu năm mới, Báo Thời Nay đã có cuộc trao đổi ý kiến, ghi nhận những chia sẻ của một số nghệ sĩ đã có những dấu ấn đặc biệt trong năm 2017. Trang Văn hóa - văn nghệ giới thiệu với bạn đọc những ý kiến đó qua bài Nghệ sĩ và những kỳ vọng đầu năm mới.

Mục Hồ sơ - tư liệu tiết lộ những Ký ức hào hùng về trận Stalingrad. Đó là trận đánh khốc liệt và dữ dội nhất trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Liên Xô (trước đây) và gắn liền với tên tuổi của những danh tướng lừng lẫy như G.Giu-cốp, A.Va-xi-lép-xki…

Vụ máy bay quân sự Nga bị bắn hạ tại Xy-ri không chỉ khiến chiến sự leo thang, với những hành động trả đũa lẫn nhau, mà còn làm bùng lên ngờ vực chung quanh nguồn gốc vũ khí tối tân được chuyển vào Xy-ri. Trong quan hệ Nga - Mỹ, diễn biến này có thể là "Mồi lửa" mới, châm ngòi cho căng thẳng trở lại. Nội dung được phân tích trong mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY