Những việc làm vì dân - những việc làm phiền dân

Chung cư chắn lối nhà dân

Thứ Năm, 11/01/2018, 19:23:12
 Font Size:     |        Print

Nhiều người dân ở khu tập thể (KTT) Cục Quân huấn - Bộ Quốc phòng (tổ 10 Tư Đình, phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) rất bức xúc trước việc không có lối đi riêng do bị một dự án chung cư chắn lối.

Hiện KTT Cục Quân huấn có 50 hộ dân, khoảng 200 nhân khẩu. Trước đây, khi chưa có dự án Khu nhà ở thương mại của Công ty cổ phần đầu tư Him Lam BC thì người dân có thể tự do đi lại qua nhiều ngõ để ra đường Cổ Linh. Nhưng khi dự án triển khai, hầu hết các ngõ bị bịt kín, chỉ còn một lối nhỏ hơn 1 m để đi lại. Ngay từ khi có chủ trương thực hiện dự án nêu trên, nhân dân tổ 10 Tư Đình đã có rất nhiều ý kiến với chính quyền địa phương, chủ đầu tư dự án, xin mở đường. Theo đó, người dân KTT Cục Quân huấn đề nghị mở con đường thông qua ngõ 188 và ngách 31, nối đường 22 m thông ra đường Cổ Linh. Đề nghị của người dân đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hà Nội giao UBND phường Long Biên và chủ dự án phối hợp giải quyết. Tuy nhiên, cho đến nay, sau hơn ba năm đề nghị, thì KTT Cục Quân huấn vẫn không mở được lối đi thông ra ngõ 188.

Để giải quyết khúc mắc, đại diện cư dân KTT Cục Quân huấn cũng đã nhiều lần làm việc với chính quyền địa phương và chủ dự án Him Lam BC. Tuy nhiên, những buổi làm việc đó vẫn chưa đi đến thống nhất do phía chủ đầu tư thiếu thiện chí, kiên quyết không thay đổi thiết kế xây dựng. Cụ thể, phía chủ đầu tư chỉ đề nghị giải pháp người dân trong KTT Cục Quân huấn đi nhờ qua khu đất thuộc sở hữu của một hộ dân liền kề. Trong khi đó, khu đất này có một phần cống thoát nước của người dân KTT Cục Quân huấn cũng bị chủ đầu tư dự án bán đứt cho cá nhân sử dụng. Người dân KTT Cục Quân huấn bức xúc không chỉ vì thái độ vô trách nhiệm của chủ dự án Him Lam BC mà còn lo lắng cho sự an toàn của toàn bộ cư dân nếu khu nhà xảy ra hỏa hoạn, hay có người bệnh phải cấp cứu… Đề nghị của người dân KTT Cục Quân huấn tại tổ 10 Tư Đình về việc có một lối đi thông thoáng là chính đáng và cần được các cơ quan chức năng, chủ đầu tư khu nhà ở thương mại Him Lam BC nhanh chóng phối hợp giải quyết dứt điểm.

Nam Phong

Chia sẻ