Những việc làm vì dân - những việc làm phiền dân

Cách giải quyết làm khó người dân

Thứ Năm, 02/11/2017, 20:11:26
 Font Size:     |        Print

Người dân huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) rất bức xúc với lối làm việc của nhân viên điện lực Tư Nghĩa. Không chỉ phải chạy đi chạy về mang đủ chứng minh nhân dân (CMND), sổ hộ khẩu… đến để ký lại hợp đồng mua bán điện, mà người dân còn không hài lòng vì nhận được câu giải thích là hồ sơ trước đây bị mất do nhân viên đã về hưu.

Năm 2015 người dân ở đây đã được hướng dẫn ký hợp đồng mua bán điện với mục đích kiểm tra theo từng hộ để tránh thiệt thòi vì định mức giá tiền tăng theo bậc, cũng như giúp ngành điện phát hiện những hộ “ăn gian” bằng cách ghép hộ để được lợi. Với lý do chính đáng, người dân đã tham gia tích cực dù phải chờ đợi, tốn thêm thời gian.

Năm 2016 bị ngành điện lại yêu cầu người dân cung cấp bản sao CMND, sổ hộ khẩu..., do phải làm lại hợp đồng theo mẫu mới, hướng dẫn mới.

Tháng 9-2017 người dân trong huyện tiếp tục phải làm lại hợp đồng mua bán điện với điện lực Tư Nghĩa, Quảng Ngãi với lý do: "Hồ sơ bị mất hết, vì nhân viên cũ đã về hưu!”.

Nếu lý do này là chính xác, người dân cần một lời xin lỗi từ điện lực Tư Nghĩa chứ không đơn thuần là bắt người dân làm lại hồ sơ.

Kiến nghị ngành điện lực Tư Nghĩa xem xét lại cách giải quyết của nhân viên, để không gây phiền hà cho người dân.

LƯƠNG VĂN BÁ (Quảng Ngãi)

Chia sẻ