Kết quả thư bạn đọc

Chủ Nhật, 08/10/2017, 19:27:18
 Font Size:     |        Print

■ Khởi tố nguyên cán bộ chính sách xã Ninh Vân (Hoa Lư, Ninh Bình) do chiếm đoạt tiền trợ cấp

■ Trả lời khiếu nại của ông Ðinh Phong Lai (Ninh Bình)

■ Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ vụ án theo khiếu nại của các ông Ðặng Chí Nam, Ðặng Hoàng Anh để xem xét giải quyết

Sau khi Báo Nhân Dân có công văn về việc đề nghị UBND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) chỉ đạo kiểm tra làm rõ phản ánh của bạn đọc về việc cán bộ chính sách xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tiền chế độ của thân nhân liệt sĩ và tiền hỗ trợ mai táng phí của thân nhân người có công, ngày 22-9-2017, UBND huyện Hoa Lư có Công văn số 781/UBND-VP trả lời, nội dung chính như sau: Ngày 28-8-2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình ra Quyết định số 05 khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tính về hành vi: Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tiền trợ cấp xã hội, tiền mai táng phí đối tượng người có công, người tham gia kháng chiến, đối tượng bảo trợ xã hội. Trước khi bị khởi tố, ông Phạm Văn Tính giữ chức vụ công chức văn hóa - xã hội phụ trách lao động - thương binh xã hội xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư. Ngày 31-8-2017, UBND huyện Hoa Lư đã ban hành Văn bản số 714/UBND-NV về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Văn Tính. Hiện nay, vụ án đang trong quá trình điều tra, giải quyết của cơ quan cảnh sát điều tra, khi có kết quả chính thức từ cơ quan chức năng, UBND huyện sẽ trả lời cụ thể đến quý báo.

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 3421/BIDV.NB ngày 21-9-2017 của Ngân hàng thương mại cổ phần Ðầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Ninh Bình, trả lời khiếu nại của ông Ðinh Phong Lai và một số hộ dân ở thôn Lãng Ngoại, xã Gia Lập (Gia Viễn, Ninh Bình). Nội dung như sau: Khách hàng vay vốn của BIDV chi nhánh Ninh Bình là ông Trần Ðại Dương, tài sản bảo đảm cho khoản vay này gồm tài sản thuộc sở hữu của gia đình ông Trần Ðại Dương và tài sản của bên thứ ba, trong đó có tài sản của ông Ðinh Phong Lai và một số hộ dân. Do ông Trần Ðại Dương không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký với ngân hàng, BIDV chi nhánh Ninh Bình đã khởi kiện ông Trần Ðại Dương theo đúng quy định của pháp luật. Ngày 6-10-2014, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn (Ninh Bình) đã ra Bản án số 03/2014/QÐKDTM-ST, công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, nêu rõ: Nếu ông Trần Ðại Dương vi phạm một trong các kỳ hạn trả nợ đã cam kết thì Ngân hàng BIDV chi nhánh Ninh Bình có quyền đề nghị cơ quan thi hành án xử lý toàn bộ tài sản thế chấp của bên thứ ba (trong đó có tài sản của ông Ðinh Phong Lai và một số hộ dân thôn Lãng Ngoại) để giải quyết số nợ của ông Dương đã vay.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 2205/2017/CV-TA ngày 22-9-2017 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội trả lời khiếu nại của các ông Ðặng Chí Nam, Ðặng Hoàng Anh về việc chậm chuyển hồ sơ vụ án “Tranh chấp về thừa kế tài sản và yêu cầu chia tài sản chung” lên Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội để thụ lý giải quyết theo yêu cầu giám đốc thẩm của đương sự. Về việc này, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội trả lời như sau: Sau khi rà soát, kiểm tra việc chuyển hồ sơ tại bộ phận lưu trữ thuộc văn phòng Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho thấy: Ngày 15-2-2017, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mượn toàn bộ hồ sơ vụ án dân sự nói trên để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Chia sẻ