Ðón đọc Thời Nay số 789, phát hành thứ hai, ngày 7-8

Chủ Nhật, 06/08/2017, 19:04:28
 Font Size:     |        Print
 

Xu thế "số hóa" đang diễn ra mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực từ thương mại, thanh toán cho đến vận chuyển, giáo dục, sức khỏe… tạo nhiều cơ hội tham gia nền kinh tế số cho các doanh nghiệp. Hướng tới nền kinh tế số là nội dung bài Trang nhất.

Cuộc gặp gỡ mới đây của Thủ tướng Chính phủ với đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tiếp tục cho thấy tinh thần lắng nghe, sự quan tâm và ý thức chăm lo của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước đối với những người làm nên các tác phẩm văn nghệ, bồi bổ và nâng cao thẩm mỹ cho nhân dân. Gặp gỡ văn nghệ là bài viết mục Thời đàm.

Sau Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng đang đưa ra các giải pháp và lộ trình thích hợp để hạn chế, kiểm soát sự gia tăng quá nhanh các phương tiện giao thông cá nhân. Vấn đề được đề cập trong bài Cân nhắc việc cấm xe gắn máy, trên Trang 3.

Mưa kéo dài suốt nhiều ngày ở vùng núi phía bắc và đỉnh điểm từ đêm mồng 2-8 đến rạng sáng 3-8 đã gây nên trận lũ ống, lũ quét lịch sử chưa từng gặp khiến huyện Mường La, tỉnh Sơn La chịu những hậu quả nặng nề. Ðau thương Mường La, bài trang Ðời sống.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định phê duyệt quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Trang Xã hội có bài Hình thành mạng lưới trường nghề đủ năng lực.

Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Tập trung dòng tiền vào các lĩnh vực ưu tiên và Sức hấp dẫn từ thị trường phái sinh.

Cần thiết thực, hiệu quả hơn là yêu cầu đặt ra cho Tổng cục Du lịch trong các công tác xúc tiến du lịch thời điểm hiện tại. Vấn đề được phản ánh trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Thời gian gần đây, việc các quốc gia như Mỹ hay CHDCND Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo hay Nga "vô tình" để lộ tài liệu về tàu ngầm mang đầu đạn hạt nhân đã cho thấy dấu hiệu mới về cuộc chạy đua giữa các cường quốc hạt nhân (?). Nóng bỏng cuộc đua hạt nhân là bài viết mục Hồ sơ - Tư liệu.

Thượng viện Pháp vừa thông qua dự luật Lao động do Chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron đệ trình. Năm ngoái, quá trình cải cách Luật Lao động từng khiến cựu Tổng thống F.Hollande vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ của các tổ chức công đoàn Pháp. Bởi vậy, phản ứng sắp tới của dư luận về dự luật lần này được xem là Phép thử quan trọng về độ tín nhiệm đối với chính phủ non trẻ của ông Macron. Bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ