Những việc làm vì dân - những việc làm phiền dân

Việc làm nhỏ nhưng thắm tình quân - dân

Thứ Năm, 08/03/2018, 19:48:09

Mẹ mất, cha đi tù vì buôn bán ma túy, bốn cháu nhỏ thơ dại ở bản Huồi Sơn, xã Tam Hợp (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) đã được Ðồn Biên phòng (ÐBP) Tam Hợp (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) lập kế hoạch nuôi dưỡng.

Thượng tá, Chính trị viên ÐBP Tam Hợp Phan Huy Hoàng cho biết: Ngay sau khi đối tượng Xồng Bá Chả bị bắt vì buôn bán ma túy, ÐBP Tam Hợp đã cùng địa phương và gia đình bàn bạc phương án chăm lo cho bốn cháu nhỏ. Theo đó, các con của Xồng Bá Chả được những người thân trong dòng họ đón về chăm sóc, còn đơn vị sẽ góp gạo tiết kiệm để nuôi dưỡng các cháu.

Hằng ngày, mỗi khi lấy gạo, chuẩn bị bữa cơm cho đơn vị, anh nuôi lại dành một bát gạo bỏ vào "Hũ gạo tiết kiệm". Cuối tháng, "Hũ gạo tiết kiệm" được đưa tới giúp các cháu. Ngoài lập "Hũ gạo tiết kiệm", ÐBP Tam Hợp còn phối hợp chính quyền địa phương vận động một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chăn, màn, quần áo và đồ dùng thiết yếu khác để các cháu bảo đảm cuộc sống. "ÐBP Tam Hợp xác định nhiệm vụ giúp đỡ các cháu là việc làm thường xuyên và sẽ giúp đỡ đến khi các cháu trưởng thành", Thượng tá Phan Huy Hoàng cho biết thêm.

Cháu Xồng Bá Mùa, con lớn của Xồng Bá Chả nói: "Cảm ơn các chú Bộ đội Biên phòng hằng tháng đã đến thăm, tặng gạo hỗ trợ nuôi dưỡng cả bốn anh em chúng cháu. Các chú còn cho tiền, quần áo, sách vở tạo điều kiện cho chúng cháu được học hành đầy đủ".

Bí thư Ðảng ủy xã Tam Hợp Vi Cảnh Toàn cho biết: Bộ đội Biên phòng không chỉ lo nhiệm vụ bảo vệ biên cương của Tổ quốc, mà còn giúp người dân phát triển kinh tế, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đặc biệt, có kế hoạch giúp bốn em nhỏ nói trên bảo đảm cuộc sống và học hành lâu dài. Tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Tam Hợp đã tạo thêm động lực cho cán bộ và nhân dân chúng tôi gắn bó với Bộ đội Biên phòng trong giữ gìn an ninh trật tự vùng biên giới.

"Hũ gạo tiết kiệm" không chỉ minh chứng cho tấm lòng, nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ ÐBP Tam Hợp, mà còn mang ý nghĩa nhân văn cao cả, tô thắm thêm tình gắn kết quân - dân của lực lượng biên phòng đang làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới Tổ quốc.

CHÂU HẢI THƯỢNG (Nghệ An)