VNA mở đường bay Nha Trang - Seoul

Thứ Tư, 07/03/2018, 09:21:58

NDĐT - Ngày 7-3, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, nắm bắt xu thế và nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, nhất là kết nối các điểm du lịch nội địa Việt Nam với thủ đô “xứ sở kim chi”, từ ngày 25-3 tới, VNA chính thức khai trương đường bay mới Nha Trang – Seoul (Hàn Quốc) với tần suất bốn chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A321.

VNA mở đường bay Nha Trang - Seoul

Các chuyến bay sẽ xuất phát từ sân bay Cam Ranh lúc 21 giờ 35 phút các ngày thứ ba, thứ tư, thứ bảy, chủ nhật và từ sân bay Incheon lúc 6 giờ 20 phút (giờ địa phương) các ngày thứ hai, thứ tư, thứ năm, chủ nhật với thời gian bay khoảng 5 tiếng.

Đây là đường bay thứ tư của VNA kết nối Việt Nam với thủ đô Hàn Quốc, sau các đường bay giữa Hà Nội/TP Hồ Chí Minh/Đà Nẵng - Seoul. Mở đường bay mới Nha Trang – Seoul là một bước tiến quan trọng trong triển khai thỏa thuận hợp tác xúc tiến thương mại, du lịch, hàng không được ký giữa UBND tỉnh Khánh Hòa và VNA hồi tháng 10-2017.

Nha Trang là thành phố du lịch có nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng và thời tiết ấm áp quanh năm, kết hợp thuận tiện về kết nối giao thông. Trong khi đó, thủ đô Seoul với sân bay quốc tế Incheon là sân bay lớn nhất của Hàn Quốc, là điểm trung chuyển chuyến bay, hành khách và hàng hóa chính cho cả khu vực Đông Á. Theo thống kê của Trung tâm Hàng không châu Á - Thái Bình Dương (CAPA), thị trường Việt Nam đứng thứ ba về sản lượng hành khách trung bình tuần tới sân bay Incheon.

Nhân dịp mở đường bay mới, VNA triển khai chương trình ưu đãi với mức giá khứ hồi từ 5,29 triệu đồng, mở bán từ nay đến ngày 30-4 cho các chuyến bay khởi hành từ ngày 25-3 và hoàn thành muộn nhất vào 30-4. Hội viên Bông Sen Vàng bay từ Nha Trang tới Seoul trong thời gian từ ngày 25-3 đến ngày 25-4 sẽ được tặng thêm 1.000 – 2.000 dặm thưởng vào tài khoản tùy theo từng hạng vé.

TRANG LY