Kết quả thư bạn đọc

UBND tỉnh Phú Thọ kiểm tra, giải quyết đơn của nhiều hộ dân ở xã Đông Cửu

Thứ Tư, 28/02/2018, 21:22:47

Báo Nhân Dân phản ánh đơn của nhiều hộ dân ở xã Đông Cửu (Thanh Sơn, Phú Thọ) tố cáo một số đối tượng đến xã Đông Cửu để khai thác đá xây dựng một cách bừa bãi, gây mất an ninh trật tự.

Những đối tượng này chủ yếu khai thác đá vào ban đêm, sử dụng máy xúc, ô-tô để khai thác và vận chuyển, gây tiếng ồn ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của người dân. Khi người dân nhắc nhở, những đối tượng này có hành vi dọa nạt, làm cho họ lo lắng…Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn trả lời số 58/TTr-TDXLĐT của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, nội dung chính như sau: Căn cứ Luật Khiếu nại và các văn bản hướng dẫn thi hành, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường chuyển nội dung nêu trên đến UBND tỉnh Phú Thọ để kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời Báo Nhân Dân và thông báo kết quả giải quyết đến Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường.

* Chuyển đơn tố cáo ông Nguyễn Tràng Thắng đến Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì để xem xét, giải quyết

Sau khi Báo Nhân Dân có công văn gửi đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phản ánh đơn của một số hộ dân ở thôn Siêu Quần, xã Tả Thanh Oai (Thanh Trì, TP Hà Nội) tố cáo ông Nguyễn Tràng Thắng, Chủ tịch HĐND xã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lấn chiếm đất công, nhưng chậm bị xử lý. Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 290/PC-BTCD của Ban Tiếp Công dân TP Hà Nội, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của Luật Tố cáo năm 2011; thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội chuyển nội dung đơn nêu trên đến Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì để xem xét, giải quyết, có văn bản trả lời công dân theo quy định. Đề nghị UBND huyện Thanh Trì báo cáo kết quả giải quyết đến Báo Nhân Dân và UBND thành phố (qua Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi, tổng hợp, báo cáo UBND thành phố).

* Đề nghị Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình giúp tìm kiếm mộ liệt sĩ Đào Ngọc Oanh

Sau khi Báo Nhân Dân có công văn phản ánh đơn của ông Đào Tuấn Khanh, ở 19/5A, KCN Tân Bình, phường Tây Thạnh (Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ tìm kiếm thông tin và phần mộ liệt sĩ Đào Ngọc Oanh (là bố ông Khanh). Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn trả lời số 276/SLĐTBXH-NCC của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) tỉnh Thái Bình, nội dung chính như sau: Để hỗ trợ thân nhân liệt sĩ sớm tìm được hài cốt liệt sĩ của gia đình mình, Sở LĐ-TB và XH gửi kèm công văn này Văn bản số 1081-CV/ND ngày 23-11-2017 của Báo Nhân Dân, đơn của ông Đào Tuấn Khanh và giấy báo tử của liệt sĩ Đào Ngọc Oanh, đề nghị Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình kiểm tra, xác minh thông tin, hỗ trợ thân nhân liệt sĩ, thông báo kết quả về Báo Nhân Dân và Sở LĐ-TB và XH tỉnh Thái Bình.

* Chuyển đơn của các hộ nhà số 66B phố Trần Hưng Đạo đến UBND quận Hoàn Kiếm để xem xét, giải quyết

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn trả lời số 428-PB/VPQU của Văn phòng Quận ủy Hoàn Kiếm, nội dung chính như sau: Quận ủy Hoàn Kiếm nhận được công văn của Báo Nhân Dân chuyển đơn của nhiều hộ dân ở nhà số 66B phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Nội dung đơn tố cáo gia đình bà Đặng Thị Xuyến (ở cùng số nhà) có hành vi xây dựng công trình không phép, sai phép, lấn chiếm đất công. Vụ việc đã được người dân gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng, nhưng chưa được xem xét, giải quyết. Những vi phạm của gia đình bà Xuyến chậm bị xử lý là do có người ở UBND phường bao che, có sự tiếp tay của ông Phạm Sơn Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Quận ủy, Văn phòng Quận ủy đã chuyển đơn đến UBND quận Hoàn Kiếm để xem xét, chỉ đạo kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật và trả lời Báo Nhân Dân bằng văn bản.