Vận hành thử nghiệm trạm ép rác, gây ô nhiễm môi trường

Thời gian gần đây, Báo Nhân Dân liên tục nhận được đơn thư của người dân tổ dân phố 1, phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) phản ánh về việc trạm ép rác của Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), trong thời gian vận hành thử nghiệm đã gây ra tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe và cuộc sống của hàng trăm hộ dân trong khu vực. (12/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cần tham khảo ý kiến người dân khi xây dựng công trình phúc lợi

  09/08/2018
Khoảng sân chơi chung của khu tập thể A5 Nam Ðồng (phường Nam Ðồng, Ðống Ða, Hà Nội) sau hàng chục năm hoạt động đã xuống cấp, gây mất mỹ quan, không đáp ứng yêu cầu vui chơi, sinh hoạt tập thể của người dân. Chính quyền địa phương có chủ trương đầu tư, nâng cấp sân chơi chung khiến cho người dân khu tập thể rất vui mừng. Tuy nhiên, khi thực hiện, chính quyền địa phương đã tự ý lập kế hoạch, thuê đơn vị thi công mà không tham khảo ý kiến của người dân - là những người được hưởng lợi từ công trình.  

Kết quả thư bạn đọc

  09/08/2018
Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 1641/PC-BTCD của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hiếu, trú tại 41 Thợ Nhuộm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phản ánh về việc ông Hà Sâu Hóa (con trai bà Nguyễn Thị Minh) xây dựng nhà ở trái phép trên đất đang tranh chấp tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín.  

Kết quả thư bạn đọc

  04/08/2018
* Hướng dẫn ông Bùi Xuân Bằng liên hệ với Tòa án nhân dân huyện Đan Phượng để được giải quyết * Trả lời đơn tố cáo của bà Phạm Thị Hồng (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) * Đã công khai quy hoạch Dự án kiểm tra, kiểm soát hàng hóa tạm thời cầu Bắc Luân 2, TP Móng Cái (Quảng Ninh) 

Hàng loạt công trình nước sạch ở Quảng Trị bị bỏ hoang

  04/08/2018
Thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được Nhà nước đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng công trình nước sạch phục vụ người dân. Tuy nhiên, một số công trình mới đưa vào sử dụng đã không phát huy hiệu quả, hư hỏng, không được sửa chữa, sau đó bỏ hoang khiến người dân không có nước sạch để dùng, gây lãng phí nguồn vốn. 

Kết quả thư bạn đọc

  02/08/2018
* Chuyển đơn của ông Phạm Mạnh Chính đến Chủ tịch UBND quận Ðống Ða để xem xét, giải quyết 

Kết quả thư bạn đọc

  23/07/2018
* Các đơn vị liên quan kiểm tra, giải quyết dứt điểm đơn thư của chị Vũ Thị Thúy, ở xã Thăng Long, huyện Ðông Hưng (Thái Bình) * Chuyển hồ sơ đến Viện KSND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đề nghị truy tố bị can Bùi Văn Hiếu * Xử lý, giải quyết đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Hiệp, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh) 

Kết quả thư bạn đọc

  19/07/2018
* Giao UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, xác minh đơn tố cáo gia đình ông Phạm Duy Chiến * Thành lập Đoàn kiểm tra, xử lý sai phạm Dự án Alma của Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường * Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã giải quyết tố cáo đối với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đông Hòa 

Kết quả thư bạn đọc

  14/07/2018
* Chuyển đơn của bà Lê Thị Nhung đến UBND quận Cầu Giấy để tổng hợp giải quyết * Đã đình chỉ điều tra bị can đối với ông Đào Xuân Quang * Chấp hành viên có thiếu sót, vi phạm trong thi hành bản án hành chính dân sự phúc thẩm của ông Nguyễn Trọng Đạt 

Cần trả lại không gian Thượng Thành - Eo Bầu cho di sản Cố đô Huế (Tiếp theo và hết) (*)

  10/07/2018
Bài 2: Thiếu kinh phí, vướng cơ chế - Khu vực Thượng Thành - Eo Bầu có số dân tương đương một phường nội thành cho nên kinh phí dùng để di dời, tái định cư (TÐC) là rất lớn. Nhưng nếu không khẩn trương di dời, TÐC các hộ dân ở đây thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề phức tạp, nhất là sự gia tăng dân số tự nhiên. Ðiều đó tất yếu sẽ gây khó khăn và tốn kém hơn nhiều cho địa phương.  

Kết quả thư bạn đọc

  09/07/2018
* Giao Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, giải quyết đơn của ông Nguyễn Huy Giới * Chi nhánh Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Văn Lâm (Hưng Yên) chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Dương Đức Toản và bà Dương Thị Minh Hải * Đề nghị UBND huyện Gia Lâm tổ chức kiểm tra, xác minh công trình xây dựng của gia đình bà Phạm Thị Tuyết, ở xã Đông Dư (Gia Lâm, Hà Nội) 

Cần trả lại không gian Thượng Thành - Eo Bầu cho di sản Cố đô Huế (Kỳ 1)

  09/07/2018
Nhiều bạn đọc phản ánh, hàng chục năm qua, ở vùng lõi Di sản Kinh thành Huế (Thừa Thiên - Huế), khu vực Thượng Thành - Eo Bầu phía đông, phía tây và phía bắc Kinh thành xuống cấp nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến di tích, các hộ dân sinh sống trong khu vực này còn làm mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường, gây khó khăn cho công tác quản lý hộ khẩu, phòng, chống thiên tai, hỏa hoạn… Mặc dù tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xây dựng phương án nhưng công tác di dời, bố trí tái định cư (TĐC) cho người dân ở đây vẫn chưa triệt để. 

Khuất tất trong việc giao đất tại Công ty cổ phần Pymepharco Phú Yên

  06/07/2018
Thời gian gần đây, dư luận tại Phú Yên xôn xao về việc một số dự án của Công ty cổ phần Pymepharco được tỉnh giao đất, cho thuê đất lâu dài. Những khu đất được giao đều là đất sạch, đất “vàng” rộng hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn mét vuông tại trung tâm TP Tuy Hòa, nhưng lại không qua đấu giá. Sau khi được cấp quyền sử dụng đất, đơn vị này đã không thực hiện dự án, kéo dài thời gian, sau đó chuyển nhượng lại cho đơn vị khác, hoặc cho cá nhân để thu lợi bất chính, khiến địa phương thất thoát hàng chục tỷ đồng.