“Bắt cóc bỏ đĩa”

Báo Nhân Dân nhận được nhiều thông tin của bạn đọc phản ánh về việc một số nhà máy tái chế nhựa ở cụm công nghiệp (CCN) Tân Hồng (Bình Giang, Hải Dương) xả nước thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm nặng nề hệ thống kênh trung thủy nông, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và môi trường sống của hàng chục nghìn hộ dân. Người dân địa phương càng bức xúc hơn khi các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương xử lý vi phạm theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”. (17/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nhiều sai phạm tại dự án Cảng cá Sa Kỳ (Quảng Ngãi)

  18/06/2017
Nhiều bạn đọc phản ánh Dự án Cảng cá và Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ, ở xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) hiện nay chưa hoàn thành công tác đền bù, thu hồi, giao đất, cơ sở hạ tầng vẫn còn yếu kém, nhưng chủ đầu tư đã vội vàng cấp phép cho hàng chục doanh nghiệp, cá nhân thuê đất để sản xuất - kinh doanh, gây nhiều bức xúc cho người dân địa phương. 

Cần có giải pháp bảo đảm quyền lợi cho người lao động Công ty cổ phần xi-măng Chiềng Sinh

  10/06/2017
Do làm ăn thua lỗ, nợ đọng kéo dài, nhà máy ngừng sản xuất, đời sống, việc làm của người lao động (NLÐ) tại Công ty cổ phần xi-măng (CPXM) Chiềng Sinh (tỉnh Sơn La) rất khó khăn. Tình trạng đó kéo dài nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng giải quyết hiệu quả. 

Sớm tháo gỡ vướng mắc, giải quyết hồ sơ xác nhận liệt sĩ còn tồn đọng

  27/05/2017
Trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng chục nghìn người con của quê hương Thái Bình, Nam Định đã hy sinh thân mình để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng. Máu xương của những người chiến sĩ đã hòa vào với đất mẹ thân thương, nhưng đến nay, đã gần 70 năm thực hiện chính sách tri ân các anh hùng liệt sĩ, vẫn còn có những người chưa được công nhận.  

Xử lý nghiêm hành vi khai thác cát, sỏi vượt phép

  20/05/2017
Nhiều bạn đọc phản ánh, thời gian qua, Công ty TNHH Hùng Yến và Công ty cổ phần khai khoáng Sahara tiến hành khai thác cát, sỏi rầm rộ không đúng quy định trên sông Đà, đoạn thuộc địa phận hai xã Hợp Thành và Hợp Thịnh (Kỳ Sơn, Hòa Bình), gây tiếng ồn, nguy cơ sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực, khiến nhân dân bức xúc. Người dân kiến nghị các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh Hòa Bình quyết liệt xử lý để các hộ dân yên tâm sinh sống. 

Kết quả thư bạn đọc

  04/05/2017
* Chuyển đơn của bạn đọc đến Công an tỉnh Kiên Giang xem xét, xử lý: Công văn số 980/VP-TCD của UBND tỉnh Kiên Giang trả lời đơn của bạn đọc Lê Ngọc Xuân, trú tại ấp 6, xã Dương Tơ (Phú Quốc, Kiên Giang) phản ánh việc nhóm bảo vệ của Công ty BIM Group Phú Quốc do ông Dương Tố Mạnh (quản lý dự án) có hành vi hành hung, gây thương tích đối với người dân trong ấp khi ngăn cản việc san lấp, giải phóng mặt bằng của dự án. Sự việc kéo dài nhiều tháng nhưng không được các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, gây mất trật tự.  

Bất cập tại dự án nước sạch xã An Khánh

  27/04/2017
Theo phản ánh của bạn đọc, thời gian vừa qua, trong quá trình triển khai dự án cung cấp nước sạch tại địa bàn xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội), đã có tình trạng lợi dụng nhu cầu cấp thiết về sử dụng nước sạch để “ép” các hộ dân ở đây nộp nhiều khoản tiền vô lý, trái quy định. 

Ô nhiễm nặng tại các điểm tập kết lợn ở Lai Châu

  23/04/2017
Thời gian qua, do hoạt động xuất khẩu lợn qua khu vực cửa khẩu Ma Lù Thàng (huyện Phong Thổ, Lai Châu) tăng cao, trên địa bàn một số xã của huyện đã xuất hiện hàng chục điểm tập kết, chăm sóc và trung chuyển lợn. Tại đây, nước thải được xả trực tiếp ra môi trường, xuống các con sông, suối. Nguy hiểm hơn, số lợn ốm, yếu, chết được các chủ hàng “tuồn” ra cho tiểu thương và người dân địa phương đưa đi tiêu thụ ở nhiều nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh và mất vệ sinh an toàn thực phẩm.  

Xử lý nghiêm sai phạm tại Trường mầm non Hồng Hưng

  20/04/2017
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc phản ánh việc Ban Giám hiệu Trường mầm non Hồng Hưng (Gia Lộc, Hải Dương) chỉ đạo thu chi sai nguyên tắc, trái quy định, gây bức xúc trong nội bộ nhà trường và phụ huynh học sinh. 

Chậm tiến độ, “đội giá” hàng trăm tỷ đồng

  18/04/2017
Nhiều bạn đọc phản ánh, đơn vị tư vấn khảo sát, thiết kế không đầy đủ, thiếu thực tế; tiến độ thi công chậm; chủ đầu tư buông lỏng trách nhiệm quản lý công trình - đó là nguyên nhân chính dẫn đến công trình đường vận chuyển quặng sắt Quý Xa - Tằng Loỏng ở tỉnh Lào Cai bị “đội giá” hơn 110 tỷ đồng, gây bức xúc trong cán bộ và nhân dân. 

Sớm giải quyết quyền lợi cho hơn 800 người lao động tại Công ty TNHH MTV thủy lợi Sông Tích

  16/04/2017
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều đơn, thư của cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV thủy lợi Sông Tích phản ánh việc đã bốn tháng nay, hơn 800 người lao động tại doanh nghiệp không được trả lương, cũng như không được thanh toán các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…  

Nhiều sai phạm tại các dự án khuyến nông ở Bình Phước

  11/04/2017
Qua đơn thư tố cáo của công dân và công tác thanh tra, phát hiện hai dự án khuyến nông thực hiện trên địa bàn huyện Bù Ðăng (Bình Phước) trong giai đoạn 2015 - 2017, có dấu hiệu làm giả hồ sơ, kê khống giá thành cây giống, vật tư, gây thất thoát lớn cho ngân sách Nhà nước. 

Kết quả thư bạn đọc

  10/04/2017
Báo Nhân Dân có công văn gửi đồng chí Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường phản ánh đơn của bà Võ Thị Ngọc Toan, có hộ khẩu thường trú tại nhà số 22, đường Lê Lợi, phường Lê Lợi (TP Quy Nhơn, Bình Định) khiếu nại về nhà đất.