VNA ra mắt dịch vụ làm thủ tục hành khách, hành lý ngoài sân bay

Thứ Sáu, 12/10/2018, 15:42:04

NDĐT - Ngày 12-10, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) chính thức ra mắt dịch vụ làm thủ tục hành khách, hành lý ngoài sân bay (in-town check-in) nhằm nâng cao chất lượng và sự thuận tiện của các dịch vụ làm thủ tục hàng không. Dịch vụ do Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS – đơn vị thành viên của VNA) cung cấp.

VNA ra mắt dịch vụ làm thủ tục hành khách, hành lý ngoài sân bay

Sự kiện đánh dấu VNA trở thành hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đưa ra dịch vụ in-town check-in an toàn, thuận tiện, bắt kịp xu hướng của hàng không thế giới đến với các hành khách ở Việt Nam.

Dịch vụ in-town check-in (có thu phí) sẽ hỗ trợ hành khách thực hiện các thủ tục bay, lựa chọn ghế ngồi như ý muốn, ký gửi hành lý, nhận thẻ lên máy bay, thẻ hành lý ngay tại các cơ sở giao dịch ở trung tâm các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội (từ ngày 12-10) và TP Đà Nẵng (từ đầu tháng 11 tới).

Dịch vụ áp dụng cho các chuyến bay nội địa của VNA khởi hành từ sân bay Nội Bài - Hà Nội hoặc Đà Nẵng với thời gian mở cửa hằng ngày, bao gồm thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, tết. Hành khách có thể làm thủ tục in-town check-in cho các chuyến bay trong ngày và muộn nhất là hai tiếng trước giờ khởi hành.

Dịch vụ này là tiện ích tối ưu giúp hành khách tránh được những bất tiện khi phải di chuyển với hành lý cồng kềnh từ thành phố ra sân bay, tiết kiệm thời gian so với việc làm thủ tục tại quầy ở sân bay, có thể tận dụng thời gian để tận hưởng trọn vẹn hành trình du lịch, mua sắm hay làm việc trong thành phố.

Dịch vụ đã được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Hồng Công, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia,…

Chia sẻ về dịch vụ tiện ích mà VNA tiên phong triển khai tại Việt Nam, ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng Giám đốc VNA cho biết: “Là đơn vị đầu tiên, độc quyền và duy nhất triển khai dịch vụ này tại Việt Nam, VNA hy vọng in-town check-in sẽ là một làn gió mới cho ngành hàng không Việt Nam và là bước tiến quan trọng trên hành trình không ngừng nâng cấp chất lượng sản phẩm dịch vụ, hướng đến mục tiêu trở thành hãng hàng không 5 sao trong tương lai”.

Hiện, VNA là hãng áp dụng đa dạng nhất các dịch vụ làm thủ tục hàng không cho hành khách với sáu hình thức khác nhau như: làm thủ tục tại quầy ở sân bay, tại kiosk, trên trang web, bằng điện thoại di động, ứng dụng trên điện thoại, và làm thủ tục ngay trong thành phố, giúp hành khách có thể dễ dàng lựa chọn hình thức làm thủ tục phù hợp với nhu cầu cá nhân.

MINH TRANG