Đón đọc Thời Nay số 875, phát hành thứ hai, ngày 4-6

Chủ Nhật, 03/06/2018, 19:44:33

Với tốc độ đô thị hóa chóng mặt, hàng loạt tòa nhà cao tầng xuất hiện tại Hà Nội, đã đem lại diện mạo mới với những khu đô thị khang trang, hiện đại. Tuy nhiên, sự phát triển tràn lan, thiếu kiểm soát của nhà cao tầng cũng kéo theo những hệ lụy như vấn nạn tắc đường, ô nhiễm, ngập lụt… Quy hoạch chung toàn thành phố ngày càng biến dạng, lộn xộn. Trang nhất đăng tải kỳ 1 của loạt bài Nhà cao tầng “băm nát” đô thị.

Đón đọc Thời Nay số 875, phát hành thứ hai, ngày 4-6

Toàn tỉnh Quảng Trị có hơn 50 ha trồng ớt theo hình thức liên doanh với Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Thiên An, đang rơi vào tình trạng không tìm được nơi tiêu thụ. Người trồng ớt đứng trước nguy cơ mất trắng chi phí đầu tư và công lao động. Trang 6 có bài Nông dân Quảng Trị gặp khó vì doanh nghiệp từ chối mua ớt phản ánh thực trạng này.

Lần đầu tiên TP Hà Nội cho phép học sinh tốt nghiệp lớp 9 không bắt buộc phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vẫn có thể được xét tuyển vào trường ngoài công lập và công lập tự chủ tài chính. Quy định mới này góp phần làm giảm áp lực trong kỳ thi cạnh tranh của hơn 100 nghìn học sinh Thủ đô tốt nghiệp lớp 9 thi vào lớp 10 vào ngày 7-6 tới. Xét tuyển để giảm tải cho kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội, bài trong mục Vấn đề hôm nay.
Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có hai bài viết đáng chú ý là Ngân hàng & “cuộc chơi” thời Fintech và Biến động tăng tích cực.

148 tác phẩm ảnh đến từ 43 quốc gia thuộc sáu châu lục trên thế giới đang được trưng bày ở Triển lãm ảnh quốc tế Hội Nhiếp ảnh Mỹ (PSA) lần thứ nhất tại Việt Nam. Đề cập sự kiện này, trang Văn hóa - Văn nghệ có bài Khác biệt từ những khoảnh khắc.

Từ năm 2007 đến nay, Cơ quan vận tải hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) đã quyết định đình chỉ hoạt động bay đối với 15 hãng và liên minh hàng không lớn của nước này. Giai đoạn khó khăn của hàng không Nga, bài trong mục Hồ sơ - Tư liệu.

Các vụ đụng độ qua lại liên quan cuộc biểu tình của người Pa-le-xtin tại khu vực biên giới giữa I-xra-en và dải Ga-da do phong trào Hồi giáo Ha-mát của Pa-le-xtin kiểm soát đang khiến căng thẳng I-xra-en - Pa-le-xtin leo thang. Hiện tại, dải Ga-da chỉ cách bờ vực chiến tranh một lằn ranh mong manh nếu các bên không kiềm chế hành động, đưa đối đầu thành đối thoại. Vấn đề được phân tích trong Lằn ranh mong manh, bài trong mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY