Trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank

Thứ Ba, 17/04/2018, 09:36:04

NDĐT - Ngày 17-4, tại Hà Nội, học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank đã được tổ chức trao tặng cho gần 120 học sinh, sinh viên thuộc chín trường Đại học, Học viện khu vực phía bắc.

Trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank

Trao học bổng Vườn ươm nhân tài cho các học sinh.

Cụ thể, đó là: Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Viện Ngân hàng Tài chính – Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Hùng Vương, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ, Trường THCS Liên Việt.

Theo ông Kim Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối Nhân sự Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank): Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank được triển khai từ năm 2009, do LienVietPostBank phối hợp Báo Thanh niên tổ chức. Trong suốt những năm qua, Ngân hàng đã tiến hành trao hơn 1.000 suất học bổng phủ khắp hơn 10 trường Đại học trên cả nước với trị giá hơn 3 tỷ đồng cho các sinh viên tiêu biểu, trong đó có nhiều sinh viên nhận được học bổng ở mức giá trị cao.

Chương trình năm nay vẫn gồm bốn loại học bổng, cụ thể: Học bổng “LienVietPostBank Tiếp sức tài năng” dành cho tân sinh viên đạt điểm cao khi trúng tuyển vào trường; Học bổng “LienVietPostBank tương thân tương ái” dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện chính sách vươn lên trong học tập; Học bổng “LienVietPostBank khuyến học” dành cho sinh viên đã từng nhận học bổng năm trước, có điểm trung bình chung học tập năm xét cấp học bổng 2016 – 2017 lớn hơn hoặc bằng điểm năm trước; Học bổng “LienVietPostBank Tiếp sức thủ lĩnh” dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường có nhiều đóng góp cho các phong trào của trường, có thành tích học tập tốt.

Học bổng Nguyễn Thái Bình – Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank có giá trị lũy tiến, học bổng sẽ được duy trì qua các năm học nếu sinh viên có kết quả học tập ổn định và giá trị học bổng năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể, học bổng nhận lần một trị giá 3 triệu đồng, lần hai là 5 triệu đồng và lần ba là 7 triệu đồng. Trong đợt trao học bổng lần này có nhiều em sinh viên được nhận học bổng trị giá 5 triệu, 7 triệu đồng.

Đặc biệt, năm học 2016 - 2017, LienVietPostBank đã bổ sung thêm một loại học bổng “Khuyến học cơ sở” và dành tặng 10 suất học bổng này cho học sinh trường THCS Liên Việt (ngôi trường do LienVietPostBank tài trợ xây dựng) tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang thành tích cao trong các cuộc thi Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. Đây là nét mới trong công tác “vườn ươm nhân tài” của LienVietPostBank.

HỒNG ANH