Lợi nhuận tăng trưởng 37,6%, Tập đoàn Bảo Việt về đích trước kế hoạch

Thứ Hai, 09/04/2018, 13:50:20

NDĐT - Ngày 9-4, Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh sau soát xét, về đích vượt kế hoạch với tổng doanh thu hợp nhất đạt 32.748 tỷ đồng, tương đương gần 1,5 tỷ USD; hoàn thành 113,4% kế hoạch năm; Lợi nhuận sau thuế hợp nhất tăng trưởng 37,6%.

Lợi nhuận tăng trưởng 37,6%, Tập đoàn Bảo Việt về đích trước kế hoạch

Với kết quả này, Bảo Việt tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính - bảo hiểm tại Việt Nam, với tổng tài sản hợp nhất tại thời điểm năm 2017 đạt 91.402 tỷ đồng, tương đương 4 tỷ USD, tăng 25,2%; vốn chủ sở hữu đạt 14.467 tỷ đồng, tăng 5,7% so với thời điểm cuối năm 2016. Công ty mẹ cũng hoàn thành vượt kế hoạch chỉ tiêu về lợi nhuận, với tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn điều lệ của Công ty mẹ là 15,1%.

Trong thời gian qua, cổ phiếu BVH là một trong những cổ phiếu có giá trị vốn hóa tăng trưởng ổn định nhất trong rổ cổ phiếu VN30. Trong những tháng đầu năm 2018, giá cổ phiếu BVH ghi nhận mức tăng mạnh, đóng cửa phiên ngày 9-4 có mức 107.000 đồng/cổ phiếu, ghi nhận giá trị vốn hóa tăng lên hơn 3 tỷ USD. Với kết quả kinh doanh ổn định, vốn hóa lớn và khối lượng giao dịch luôn duy trì ở mức cao đã giúp BVH trở thành điểm đến của dòng tiền từ các nhà đầu tư dài hạn và các quỹ đầu tư quốc tế, quỹ ETFs tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đáng lưu ý hơn, trong lĩnh vực “hạt nhân” là bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt đã tăng trưởng mạnh mẽ, hoàn thành vượt kế hoạch với tổng doanh thu đạt trên 22 nghìn tỷ đồng (tương đương một tỷ USD). Đây là năm thứ hai liên tiếp Bảo Việt Nhân thọ dẫn đầu thị trường, giữ vị trí số 1 thị trường về thị phần doanh thu khai thác mới và tiếp tục bứt phá, dẫn đầu về thị phần tổng doanh thu. Bảo Việt Nhân thọ cũng đạt được danh hiệu doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam do tạp chí kinh tế uy tín World Finance bình chọn. Lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ cũng hoàn thành vượt kế hoạch doanh thu, tăng trưởng bứt phá, khẳng định vị trí số 1 với tổng doanh thu đạt gần 10 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng gần gấp đôi mức tăng trưởng bình quân thị trường. Một số nghiệp vụ có mức tăng trưởng khả quan và đóng góp đáng kể vào doanh thu phí bảo hiểm gốc như bảo hiểm xe cơ giới (tăng 29,8%); bảo hiểm y tế tự nguyện và bảo hiểm con người (tăng 25,4%); bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt (tăng 24,6%).

Trong lĩnh vực chứng khoán, Tập đoàn Bảo Việt cũng có sự ghi nhận vượt trội về doanh thu môi giới, khi thị phần môi giới của BVSC đạt xấp xỉ 5%, tăng gần 40% so với 2016 và đưa BVSC vào TOP 5 công ty có thị phần lớn nhất tại HOSE trong hai quý liên tiếp. BVSC cũng khẳng định uy tín thương hiệu không chỉ trong nước mà cả trên trường quốc tế thông qua việc tư vấn thành công thương vụ thoái vốn nhà nước tại Sabeco, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá là thương vụ thoái vốn thành công xuất sắc. Cũng trong những năm gần đây, cùng với việc thực hiện kiểm toán các chỉ tiêu tài chính bởi kiểm toán E&Y theo cả chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) và quốc tế (IFRS), Bảo Việt còn kiểm toán các chỉ tiêu phi tài chính. Để bảo đảm độ tin cậy của một số chỉ số trên Báo cáo Phát triển bền vững năm 2017, Khối Kiểm toán nội bộ, Tập đoàn Bảo Việt đã thực hiện việc bảo đảm một số chỉ số phát triển bền vững. Đây là năm thứ hai liên tiếp Bảo Việt thực hiện bảo đảm bởi Khối Kiểm toán nội bộ các nội dung liên quan tới tiêu chuẩn thực hiện Báo cáo Phát triển bền vững GRI Standards. Do đó, Tập đoàn này tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế vốn có của mình trên thị trường tài chính hiện đại.

SÔNG TRÀ