Đón đọc Thời Nay số 848, phát hành thứ năm, ngày 1-3

Thứ Tư, 28/02/2018, 19:27:47
 Font Size:     |        Print
 

Mặc dù chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc áp đặt thu phí BOT tự động chậm nhất đến cuối năm 2018 phải hoàn thành, nhưng thực tế, nhiều nơi đang cố tìm mọi cách trì hoãn nhằm thu lợi. Phản ánh vấn đề này, mục Thời đàm có bài BOT cố trì hoãn thu phí tự động.

Thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ điều chỉnh các văn bản quy phạm pháp luật liên quan quy định chỉ tiêu tuyển sinh phải dựa trên tiêu chí sinh viên có việc làm. Thương hiệu đại học gắn với sinh viên có việc làm là nội dung bài Trang nhất.

Nếu gỡ bỏ rào cản nhập khẩu xe ô-tô, các doanh nghiệp nhập khẩu sẽ thở phào nhẹ nhõm nhưng nền công nghiệp ô-tô trong nước sẽ đứng trên bờ vực phá sản. Đây là câu hỏi không hề dễ dàng, song Chính phủ Sẽ có giải pháp về điều kiện kinh doanh ô-tô trên tinh thần “thấu tình đạt lý”. Bài trên trang Thời sự.

Đường vào xóm núi Mỏ Ba (xã Tân Long, Đồng Hỷ, Thái Nguyên) chênh vênh, khúc khuỷu. Điều đáng nói, ở đây vẫn còn nhiều những câu chuyện buồn và vô vàn Câu hỏi ở xóm núi Mỏ Ba… này mà không dễ giải đáp. Phóng sự trang Đời sống.

Đô thị hóa nhanh và mạnh tiềm ẩn nhiều bất cập trong công tác gìn giữ di sản quy hoạch và kiến trúc. Sự đô thị hóa nhanh có thể dẫn tới những ứng xử vội vã và gây xuất hiện những “hiện trạng mới” không tốt cho tương lai. Nhận diện để giữ di sản là tiêu đề bài viết trên trang Vấn đề hôm nay.

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục nhận thêm nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài đối với tất cả các phân khúc do Dòng FDI chảy mạnh vào bất động sản. Bài trên trang Kinh tế sẽ phân tích rõ vấn đề này.

Để “Tinh hoa Bắc Bộ” thêm tinh tế là bài viết trang Văn hóa - Văn nghệ phản ánh những nỗ lực sáng tạo và hiệu quả thẩm mỹ của chương trình “Tinh hoa Bắc Bộ”, một sản phẩm du lịch - nghệ thuật mới hứa hẹn thu hút khách về miền đất Sài Sơn giàu tiềm năng nhưng khai thác còn hạn chế.

Tiếp nối sự bùng nổ của các khái niệm tiền số như Bitcoin, Litecoin,… những năm gần đây, Blockchain được đánh giá sẽ là công nghệ làm thay đổi các thói quen sử dụng internet trong tương lai. Chặng đường khai phá Blockchain trong mục Hồ sơ - Tư liệu sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn.

Thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh tại Đức còn chờ kết quả bỏ phiếu của đảng Dân chủ Xã hội (SPD), dự kiến công bố ngày 4-3 tới. Song, việc một bên đối tác là Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) vừa thông qua văn kiện này đã Gỡ nút thắt bế tắc trong tiến trình thành lập chính phủ mới kéo dài hơn 5 tháng qua. Bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ