Đón đọc Thời Nay số 841, phát hành thứ hai, ngày 5-2

Chủ Nhật, 04/02/2018, 19:01:32

Trang nhất đề cập vấn đề Đẩy nhanh thoái vốn & cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN). 2018 là năm cao điểm về cổ phần hóa, sắp xếp, thoái vốn nhà nước và tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước. Từ quý I-2018 đã và sẽ diễn ra hàng loạt cuộc IPO của các DNNN quy mô rất lớn, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư.

Đón đọc Thời Nay số 841, phát hành thứ hai, ngày 5-2

Công ty Uber đã bị ấn định mức truy thu thuế phát sinh tại TP Hồ Chí Minh tổng cộng là 66,68 tỷ đồng, nhưng đến ngày 31-12-2017 công ty này mới hoàn thành khoản nộp 13 tỷ đồng? Một doanh nghiệp không có cả trụ sở, lẫn tài khoản, chỉ có những khoản doanh thu, phát sinh đều đều, thì đó hẳn là một doanh nghiệp quá tài giỏi! Vấn đề được bàn trên mục Thời đàm, qua bài Còn hơn cả vô hình.

Vừa qua, Thứ trưởng Công thương Đỗ Thắng Hải đã có buổi họp bàn với Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ về thực trạng và khung chính sách liên quan thương mại trong nước và thương mại điện tử để tìm hướng Mở lối phát triển thương mại điện tử, nội dung được đăng tải trên Trang 2.

Trang Xã hội phản ánh tình hình Đồng Nai lo Tết cho công nhân năm 2018, nhiều doanh nghiệp, tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã và đang triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động. Đây cũng là dịp động viên tinh thần công nhân, giúp họ hăng say, gắn bó hơn với công việc.

Tỉnh Nghệ An có nhiều giáo viên thuộc diện được hưởng phụ cấp tái thu hút ở các địa phương thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Nhưng đến nay khoản phụ cấp này vẫn chưa được chi trả với số tiền hàng tỷ đồng mà không rõ lý do. Nhiều giáo viên chưa được nhận phụ cấp tái thu hút, phản ánh trên mục Vấn đề hôm nay.

Các trang Kinh tế và Tài chính - tiền tệ có những bài viết đáng chú ý như Nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành thép, Nhiều giao dịch chốt lời.

Thời điểm này, khi nhiều người nô nức chuẩn bị đón Tết Nguyên đán với bánh mứt, hoa quả và quần áo mới... thì đâu đó một bộ phận không nhỏ người dân Thủ đô vẫn đang vật lộn với cuộc sống thường ngày. Tết đến, nhưng có vẻ họ không muốn đón nhận, đôi khi có phần muốn né tránh bởi nhiều lý do. Trăn trở Tết nghèo, bài trên trang Đô thị.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, trang Văn hóa văn nghệ giới thiệu với bạn đọc bài viết Ký ức không quên qua những trang sách.

Uy tín của ngành công nghiệp ô-tô Đức đang lao đao sau các tiết lộ cho thấy nhiều nhà sản xuất xe hơi nước này đã tài trợ kinh phí cho các thí nghiệm thử phản ứng hô hấp của khỉ và cả con người khi tiếp xúc khí thải từ ô-tô. Với vụ bê bối này, mục Hồ sơ - Tư liệu giới thiệu bài viết “Dieselgate” bủa vây ngành sản xuất ô-tô Đức.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY