Ford Việt Nam xuất xưởng Ford EcoSport mới với nhiều cải tiến vượt trội

Thứ Năm, 01/02/2018, 11:10:27

NDĐT - Ngày 1-2, tại Hải Dương, Công ty TNHH Ford Việt Nam đã làm lễ xuất xưởng xe ô-tô mang nhãn hiệu Ford EcoSport mới tại nhà máy ở Hải Dương. Tới dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink.

Ford Việt Nam xuất xưởng Ford EcoSport mới với nhiều cải tiến vượt trội

Ford EcoSport mới.

Ford EcoSport 2018 là sản phẩm chủ lực đánh dấu tròn 20 năm sản xuất của Ford tại Việt Nam và được trang bị những tính năng cải tiến nổi bật, phù hợp đời sống đô thị năng động tại Việt Nam. Ford EcoSport 2018 được trang bị hai lựa chọn động cơ hoàn toàn mới thay thế cho động cơ 1.5 Duratec trước đây là động cơ EcoBoost loại 1.0 lít và động cơ Dragon 1.5L I3 TiVCT với ba xi-lanh, đi cùng hộp số tự động sáu cấp mới hoặc số sàn năm cấp.

Về ngoại thất, EcoSport 2018 không có nhiều thay đổi so với phiên bản cũ. Điểm mới là lưới tản nhiệt dạng tổ ong kết hợp với các đường viền mạ crom hoặc sơn nhũ bạc. Lốp dự phòng vẫn để ngoài xe như trước nhưng ốp lốp có thiết kế mâm thép mới. Phanh sau của xe đã chuyển từ dạng tang trống sang phanh đĩa.

Nội thất của xe được nâng cấp khá mạnh mẽ với hệ thống kết nối, giải trí SYNC3 với màn hình cảm ứng tám inch tương tự như trên xe Focus trước đó. Xe có công nghệ MyKey, cảm biến, camera lùi và đặc biệt là chức năng dừng cầm chừng Auto Start Stop. Theo Ford Việt Nam, EcoSport 2018 sẽ được giao tới tay khách hàng từ tháng 3-2018.

Lễ xuất xưởng Ford EcoSport mới.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên năm 2003 tại Brazil, Ford EcoSport luôn được định vị là dòng sản phẩm quan trọng trong việc mở rộng danh mục xe và cạnh tranh trong phân khúc SUV cỡ nhỏ của Ford. Và Việt Nam tự hào là một trong sáu nhà máy của Ford trên thế giới sản xuất dòng xe này.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink cho biết, Ford là một trong những doanh nghiệp toàn cầu tiên phong đầu tư tại Việt Nam. Trải qua hơn 20 năm, Ford đã trở thành biểu tượng cho cộng đồng doanh nghiệp Mỹ trong đầu tư bền vững, tạo công ăn việc làm cho người dân, qua đó đóng góp vào kinh tế của địa phương. Tôi rất vui mừng khi chứng kiến quá trình phát triển sản phẩm và con người tại Ford Việt Nam, mà Ford EcoSport mới là một minh chứng điển hình.

LÊ TRUNG