Điện lực Hải Châu - Đà Nẵng với nhiều hoạt động tri ân khách hàng

Thứ Bảy, 30/12/2017, 08:06:12
 Font Size:     |        Print
 

Sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo.

NDĐT - Nhân tháng “Tri ân khách hàng”, Điện lực Hải Châu - Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa gửi đến các khách hàng sử dụng điện.

Trong tháng 12, Điện lực Hải Châu ra quân sửa chữa điện miễn phí cho 30 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn quận. Cụ thể như: thay mới đường dây sau công-tơ, xử lý tiếp xúc các mối nối dây dẫn, lắp mới bóng đèn tiết kiệm điện. Công việc tuy đơn giản nhưng đã “thắp sáng niềm tin” cho các hộ gia đình nghèo.

Cụ Hoàng Văn An, trú tại phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng xúc động chia sẻ: “thấy Điện lực xuống thay bóng đèn là mừng lắm, rất mừng, nhà tôi nghèo không làm nổi…”.

Trước đó, trong tháng 9-2017, hưởng ứng đợt phát động của Công ty Điện lực Đà Nẵng “Tháng cao điểm xử lý cáp treo trên cột điện và phòng chống cháy nổ, sử dụng điện an toàn trong nhân dân”, Điện lực Hải Châu cũng thi công lắp mới miễn phí bóng đèn, sửa chữa đường dây cho 20 hộ khó khăn.

Ba hẻm kiệt đã sáng hơn với hệ thống đèn chiếu sáng được cải thiện tương ứng 100 m dây kéo mới và 30 bóng đèn led công suất lớn được thay mới. Nhìn những ánh mắt như sáng hơn của người dân trong khu dân cư, những người tham gia vào công tác thi công ngày đông lạnh hôm ấy cũng cảm thấy ấm hơn bởi mọi người biết rằng yêu thương đã được trao gửi.

Công tác thắp sáng các hẻm kiệt chưa có đèn đường hoặc hệ thống chiếu sáng xuống cấp đã góp phần không nhỏ vào việc đẩy lùi các tệ nạn xã hội, thực hiện mục tiêu an ninh trật tự mà thành phố Đà Nẵng đã đề ra và đang phấn đấu.

Năm trạm biến áp chuyên dùng của khách hàng lớn đã được Điện lực Hải Châu phối hợp với Đội sửa chữa nóng lưới điện vệ sinh miễn phí bằng công nghệ Hotline không cắt điện nhờ áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Bên cạnh đó, trong tháng 12, trên địa bàn đơn vị Điện lực Hải Châu quản lý, đã có hơn 30 khách hàng cấp điện mới ngoài trụ đã được miễn 100% chi phí nhân công lắp đặt đường dây sau công-tơ, góp phần bảo đảm kỹ thuật, an toàn cho các hộ gia đình sử dụng điện.

15 khách hàng đăng ký cấp điện mới trực tuyến được nhận quà tặng từ chương trình “Dịch vụ trực tuyến – Quà tặng trao tay”, một điểm nhấn mới trong Tháng Tri ân khách hàng năm nay, khi khách hàng hoàn toàn có thể chủ động thời gian đăng ký sử dụng dịch vụ điện thông qua các kênh trực tuyến mà không cần đến giao dịch trực tiếp tại đơn vị Điện lực như trước đây.

Đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, Công đoàn Điện lực Hải Châu phối hợp các bộ phận chuyên môn tổ chức nấu, phát cháo miễn phí tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố, mong muốn các em có thêm sức khỏe, nghị lực, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cụ già tại Mái ấm tình thương, các thành viên trong Tổ thu ngân không chỉ phần nào hiểu thêm về những khó khăn, vất vả của tuổi già mà quan trọng hơn là cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm chăm sóc chân thành mà các cụ dành cho nhau, đó mới là điều đáng quý!

Các hoạt động nhân tháng Tri ân khách hàng được triển khai đồng loạt cho năm đơn vị trực thuộc Điện lực Đà Nẵng. Bằng những chương trình cụ thể, nghĩa tình, cán bộ, công nhân viên Điện lực Hải Châu đã tỏ lòng tri ân sâu sắc đến khách hàng sử dụng điện, nỗ lực, phấn đấu từng ngày để tạo ra nhiều tiện ích hơn nữa nhằm mang lại sự hài lòng cho các khách hàng của mình.

Đại diện Điện lực Hải Châu tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn quận.

Thăm và tặng quà trẻ em bất hạnh ở mái ấm tình thương.

Thăm trẻ em tại Trung tâm dioxin.

Thắp sáng hẻm kiệt.

TIÊN QUYÊN

Chia sẻ