Samsung Vina khánh thành Không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng

Thứ Sáu, 13/10/2017, 02:58:44
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 12-10, tại Đà Nẵng, Công ty Điện tử Samsung (Samsung Vina) đã khánh thành Không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng, một không gian hiện đại kết hợp thành tựu công nghệ phục vụ nhu cầu học hỏi, nghiên cứu, trao đổi và chia sẻ ý tưởng của bạn trẻ, hoàn thành chuỗi S.hub TP Hồ Chí Minh – Hà Nội – Đà Nẵng.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Trách nhiệm Doanh nghiệp với Cộng đồng (CSR) năm 2017 của Công ty Điện tử Samsung (Samsung Vina) với chủ đề “Cùng bạn kiến tạo tương lai”.

Nối tiếp thành công của mô hình Không gian chia sẻ S.hub TP Hồ Chí Minh (triển khai năm 2015) và Hà Nội (năm 2016), ngày 12-10, Công ty Điện tử Samsung phối hợp Thư viện Khoa học Tổng hợp (KHTH) Đà Nẵng chính thức ra mắt Không Gian Chia Sẻ S.hub Đà Nẵng, hoàn thành chuỗi S.hub TP Hồ Chí Minh – Hà Nội – Đà Nẵng.

Không gian chia sẻ S.hub được kế thừa và xây dựng từ mô hình “Thư viện Thông minh 2.0” của Samsung cải tiến mô hình thư viện truyền thống thành không gian mở, hiện đại mang đến những cảm hứng sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ Việt Nam không chỉ để học tập và trao đổi tri thức, mà còn là tương tác và kết nối sẻ chia.

Với sự hỗ trợ và kết hợp của Thư viện KHTH Đà Nẵng, Không gian chia sẻ S.hub được triển khai với tổng kinh phí cho việc xây dựng và cả vận hành quản lý hơn bảy tỷ đồng, gồm ba yếu tố:

(1) Không gian học tập hiện đại được trang bị thiết bị công nghệ cao

Nâng cấp các khu vực tiền sảnh, phòng đa phương tiện, phòng đọc thiếu nhi (tầng 1) và phòng tra cứu địa chí (tầng 2) để tạo thành các khu vực chức năng tổ chức sự kiện, triển lãm trưng bày, phòng nghe nhìn, khu vực tra cứu cá nhân và các khu vực thảo luận nhóm với các thiết bị công nghệ cao như màn hình chiếu ngoài trời 85”, màn hình tương tác thông minh 85” và 55”, kính thực tế ảo VR, camera 360 và điện thoại thông minh Galaxy S8 tương thích cùng nhiều các trang thiết bị hiện đại khác, phục vụ cho công tác học tập và nghiên cứu của bạn trẻ Đà Nẵng.

(2) Không gian trao đổi trực tuyến

Sử dụng trang www.s-hub.vn là cổng thông tin giao tiếp giữa bạn đọc và Không Gian Chia Sẻ S.hub với các chức năng đặt phòng họp, đặt khu vực tổ chức sự kiện, khu vực thảo luận nhóm... và đăng ký tham gia các sự kiện được tổ chức tại S.hub.

Trang web còn là nơi tổng kết những nội dung bổ ích sau mỗi sự kiện được tổ chức tại S.hub do các cán bộ thư viện quản lý để các thành viên dù không đến trực tiếp vẫn có thể theo dõi thông tin và các hoạt động tại đây.

(3) Chuỗi hoạt động truyền cảm hứng học hỏi

Để tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ mở rộng các mối quan hệ và học hỏi từ các tổ chức giáo dục và đào tạo cũng như các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, S.hub tổ chức chuỗi hoạt động liên quan đến những chủ đề khác nhau như khả năng sáng tạo, kỹ năng mềm... dưới nhiều hình thức như tọa đàm, thuyết trình, các cuộc thi.... Chuỗi hoạt động nhằm giúp các bạn trẻ có cơ hội chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, cũng như áp dụng những kiến thức đó vào cuộc sống.

Song song việc triển khai và xây dựng Không gian chia sẻ S.hub, Samsung cũng đã phối hợp cùng Thư viện KHTH Đà Nẵng tổ chức các buổi huấn luyện đào tạo cán bộ công nhân viên thư viện để giúp việc vận hành S.hub được thuận lợi và nhanh chóng, phục vụ đội ngũ bạn đọc trẻ đông đảo Đà Nẵng.

Không gian chia sẻ S.hub sẽ chính thức đi vào hoạt động với chuỗi hoạt động truyền cảm hứng, như: Ngày hội Kết nối Văn hóa Việt (Culture Explorer) (ngày 13-10), Triển lãm Thực tế ảo hang Sơn Đoòng (Virtual Reality) (từ 12 đến 19-10), Chuỗi Tọa đàm S.hub Talk Tour (ngày 14-10)

Trong hành trình hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, với niềm tin giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo một tương lai tốt đẹp, Công ty Điện tử Samsung tập trung phát triển các dự án cộng đồng liên quan đến lĩnh vực này, hướng đến mục tiêu khuyến khích khơi gợi niềm cảm hứng và đam mê khám phá tri thức cho các bạn trẻ.

Trong nhiều năm qua, Samsung không ngừng nỗ lực tìm tòi và triển khai nhiều mô hình dự án Trách nhiệm Doanh nghiệp với Cộng đồng đáp ứng mong muốn và nhu cầu học hỏi, nghiên cứu và phát triển của nhiều nhóm giới trẻ khác nhau. Từ chương trình “Thư viện Thông minh 1.0”, chương trình “Lớp học & Giảng đường Thông minh”, đến chương trình “Thư viện Thông minh 2.0” với tên gọi “S.hub” vốn đã trở nên quen thuộc với giới trẻ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Samsung tin rằng bạn trẻ Việt Nam đang tiến thêm một bước trong việc kiến tạo tương lai của chính mình.

PV

Chia sẻ