VietinBank và Kho bạc Nhà nước phối hợp thu ngân sách trên địa bàn Hà Nội

Thứ Tư, 19/07/2017, 13:01:13
 Font Size:     |        Print

NDĐT - Chiều 19-7, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ ký thỏa thuận mở tài khoản chuyên thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn Hà Nội.

Đến nay, VietinBank đã có 20 tài khoản của Kho bạc, trong đó đã có tài khoản chuyên thu của Kho bạc Hà Nội mở tại chi nhánh Đống Đa. Theo thỏa thuận tại lễ ký lần này, các chi nhánh VietinBank gồm Bắc Thăng Long, Sông Nhuệ và Hà Tây sẽ thực hiện mở thêm bốn tài khoản của bốn kho bạc quận, huyện tương ứng gồm Sóc Sơn, Đan Phượng, Thạch Thất và Thanh Oai.

Phát biểu tại Lễ ký, Phó Tổng Giám đốc VietinBank Trần Thị Minh Đức khẳng định: Thực hiện chủ trương đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế của Chính phủ, thời gian qua VietinBank luôn là NHTM tiên phong trong việc phối hợp chặt chẽ với KBNN, Cơ quan thuế, Cơ quan Hải Quan, tích cực triển khai các giải pháp thanh toán hiện đại, tiện ích, an toàn phục vụ cho người nộp thuế. Đặc biệt, năm 2015, VietinBank cùng với cơ quan KBNN triển khai giải pháp nộp ngân sách nhà nước qua máy chấp nhận thẻ (POS) trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tháng 5-2017 triển khai mở rộng giải pháp trên địa bàn toàn quốc đồng thời triển khai thu ngân sách nhà nước thông qua máy chấp nhận thẻ (POS) tại tất cả các điểm giao dịch của VietinBank.

“Tiếp nối những thành công, ngày hôm nay, VietinBank rất vinh dự được KBNN tin tưởng, tín nhiệm ủy nhiệm cho VietinBank tiếp tục triển khai phối hợp thu NSNN với các đơn vị KBNN quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội và lễ ký kết hôm nay là một minh chứng cho sự tin tưởng và hợp tác chặt chẽ đó” – bà Trần Thị Minh Đức chia sẻ.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp thanh toán hiện đại, thời gian tới VietinBank tiếp tục triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử cá nhân, thuế hải quan điện tử, thu phí lệ phí cho Bộ, ban ngành thông qua cổng thông tin Tổng cục hải quan, nhằm góp phần tích cực vào công cuộc cải cách hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan.

Với mạng lưới giao dịch trải dài khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, riêng địa bàn Hà Nội có 22 chi nhánh và gần 200 Phòng giao dịch. Cùng với bề dày kinh nghiệm trong công tác phối hợp thu ngân sách nhà nước, với nền tảng công nghệ hiện đại an toàn và đội ngũ cán bộ nhiệt huyết, VietinBank tin tưởng và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Kho bạc Nhà nước, bảo đảm chất lượng dịch vụ và hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế.

H.ANH

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC