Ðón đọc Thời Nay số 781, phát hành thứ hai, ngày 10-7

Chủ Nhật, 09/07/2017, 21:12:30
 Font Size:     |        Print
 

Thiên nhiên luôn có sức mạnh to lớn, kỳ bí mà khi đối diện, con người trở nên thật nhỏ bé! Sau những thảm họa động đất, sóng thần…, chỉ còn lại những bờ biển xơ xác, những đô thị biến dạng… Phải chăng, Thiên tai do… con người!, nội dung trong mục Thời đàm.

Nợ đọng xây dựng cơ bản khiến hiệu quả đầu tư kém đi, nhiều doanh nghiệp (DN) xây dựng, nhà thầu nợ lương công nhân, nợ ngân hàng, nợ thuế Nhà nước… thậm chí một số DN phải giải thể hoặc phá sản. Phản ánh tình trạng này, trên Trang nhất có bài Nan giải nợ đọng xây dựng cơ bản.

Ðạt điểm tuyệt đối là những thí sinh xuất sắc trên Trang 3 là ý kiến của Thứ trưởng Giáo dục và Ðào tạo Bùi Văn Ga tại Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng.

Trong bối cảnh thị trường thuốc tây tràn lan, vẫn có những "chuyển động của thuốc nam" ở nhiều nơi. Không chỉ là dược liệu cứu người, thuốc nam còn mở ra sự phát triển của ngành kinh tế tiềm năng cần được nhìn nhận, đánh giá đúng mức. Trang Ðời sống đăng tải Kỳ 1: Thủ phủ thuốc nam trong loạt bài Lang thang thuốc nam đất bắc.

Mưa lũ tàn phá Lai Châu trong những ngày qua đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản, trong đó có ba người chết và mất tích, ước tính thiệt hại tài sản khoảng 30 tỷ đồng, bài trên trang Xã hội.

Trên thế giới, thương hiệu được coi là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp (DN), có thương hiệu trị giá 70% tổng giá trị tài sản DN. Nhưng ở Việt Nam, việc xây dựng, phát triển và định giá thương hiệu vẫn chưa được quan tâm. Trang Kinh tế có bài Bỏ ngỏ định giá thương hiệu.

Bốn chàng họa sĩ tự lập vừa cùng ra mắt triển lãm nhóm "Tứ Lập 2" tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Họ là những họa sĩ trẻ thuộc thế hệ 8x có chung chí hướng và niềm yêu thích hội họa sơn dầu, bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Vào tháng 2 vừa qua, Nghị viện Anh tổ chức phiên tranh luận về Dự thảo Công ước phòng ngừa và chống bạo lực đối với phụ nữ và bạo lực gia đình. Cuộc tranh luận tốn không ít giấy mực của báo chí vì một nghị sĩ đứng lên phản đối dự thảo trong hơn 1 giờ 30 phút. Thủ thuật Filibuster tại Nghị viện Anh, Mỹ trong mục Hồ sơ - Tư liệu giúp độc giả hiểu thêm về hoạt động của Nghị viện hai nước này.

Nghị viện châu Âu (EP) ngày 6-7 vừa qua bỏ phiếu nhất trí đình chỉ các cuộc đàm phán về việc Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập Liên hiệp châu Âu (EU) nếu nước này nhất quyết sửa đổi Hiến pháp theo hướng gia tăng quyền lực cho Tổng thống Tayyip Erdogan. Diễn biến này cho thấy Căng thẳng chưa "hạ nhiệt" giữa EU và Ankara. Bài trong mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ