Góp phần gìn giữ bình yên vùng sông Chảy
Góp phần gìn giữ bình yên vùng sông Chảy

Nằm dọc dòng sông Chảy, xã Hán Ðà, huyện Yên Bình (Yên Bái) nằm giáp ranh các huyện Yên Sơn (Tuyên Quang), Ðoan Hùng (Phú Thọ) và quản lý một phần diện tích mặt nước vùng hồ Thác Bà. Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, việc bảo đảm an ninh trật tự vùng giáp ranh luôn được cấp ủy, chính quyền xã Hán Ðà chú trọng. Những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự vùng nông thôn ở Hán Ðà được giữ vững, không xảy ra khiếu kiện phức tạp, không có điểm nóng về an ninh, người dân yên tâm xây dựng nông thôn mới.

Khổ vì đường thi công chậm
Khổ vì đường thi công chậm

Nằm ở trung tâm TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), đoạn đường Trần Thủ Ðộ (phường Nghĩa Chánh) nối đường Ðinh Tiên Hoàng với chiều dài hơn 300 m, có kinh phí khoảng 16 tỷ đồng, do UBND thành phố Quảng Ngãi làm chủ đầu tư đã thi công gần 5 năm, nhưng còn ngổn ngang, ảnh hưởng đời sống của người dân, nhất là với những người dân vận chuyển nông sản vào chợ đầu mối Quảng Ngãi.

Tấm gương sáng về lòng nhân ái
Tấm gương sáng về lòng nhân ái

Câu chuyện về anh Dương Hồng Quý, 43 tuổi, ở TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) đã hiến tạng cứu sống sáu người đang gây xúc động mạnh mẽ trong cộng đồng về nghĩa cử cao đẹp của anh và gia đình. Anh ra đi nhưng để lại cho đời những món quà vô giá khi sự sống khác được hồi sinh.

Học sinh khổ vì ô nhiễm, tiếng ồn
Học sinh khổ vì ô nhiễm, tiếng ồn

Trường mầm non thực hành Hoa Sen nằm tại khu D, phường Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội), được thành lập ngày 19-5-1979. Gần 40 năm qua, cùng với bề dày lịch sử, nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu từ 6 đến 72 tháng tuổi.

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến bạn đọc

Coi chừng ngộ độc rượu

Thời gian qua, nhiều vụ ngộ độc rượu gây hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra, dẫn đến tử vong, do các nạn nhân sử dụng rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép.

Thấp thỏm lo tường kè khu biệt thự đổ
Thấp thỏm lo tường kè khu biệt thự đổ

Gần hai tháng qua, 20 hộ dân thuộc tổ 23, thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang (Khánh Hòa) mất ăn, mất ngủ, thậm chí không dám ở trong nhà mình.

Người lính biên phòng dân vận khéo
Người lính biên phòng dân vận khéo

Đại úy Giàng A Trú, Đội trưởng Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) thường được bà con gọi thân mật là anh “dân vận khéo”. Cái sự “khéo” của anh không chỉ ở làm tốt nhiệm vụ của một chiến sĩ biên phòng mà còn là “cầu nối” ý Đảng, lòng dân nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc.

Nữ công nhân môi trường hết lòng vì công việc
Nữ công nhân môi trường hết lòng vì công việc

Nói về chị Đỗ Thị Hiền, công nhân Tổ sản xuất số 3, Đội Môi trường thuộc Công ty CP Quản lý công trình đô thị Bắc Giang, không chỉ lãnh đạo công ty, mà nhiều người ở khu phố Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) cũng dành cho chị tình cảm yêu mến và thán phục. Bởi chị không chỉ là nữ lao công cần cù, gương mẫu, tận tụy với công việc, mà còn là người phụ nữ giàu nghị lực, luôn vươn lên trong cuộc sống.

Lộn xộn tủ điện, tủ viễn thông trên vỉa hè Hà Nội
Lộn xộn tủ điện, tủ viễn thông trên vỉa hè Hà Nội

Thành phố Hà Nội đang khẩn trương thực hiện các dự án hạ ngầm đường dây điện, dây viễn thông nhằm dẹp “rác trời”, đem lại diện mạo xanh, sạch, đẹp cho Thủ đô. Tuy nhiên, việc hạ ngầm đường dây trên các tuyến phố làm xuất hiện hàng trăm trạm biến áp, tủ điện hạ áp, tủ viễn thông, tủ chiếu sáng… án ngữ trên vỉa hè, khu vực công viên và công trình công cộng, gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, cháy nổ lớn.

Lo lắng vì nguy cơ mất an toàn
Lo lắng vì nguy cơ mất an toàn

Thời gian qua, việc khai thác đất đá dưới chân đập Trà Cân, xã Ðại Hiệp, huyện Ðại Lộc (Quảng Nam) của Công ty TNHH MTV Khoáng sản Hưng Lộc Phát (gọi tắt là Công ty Hưng Lộc Phát) đã gây nên mối lo ngại về nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn cho công trình thủy lợi này.