Kiên quyết ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ em, cả ở trong gia đình và ở các cơ sở giáo dục mầm non, gây tổn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần của trẻ. Tình trạng này sẽ còn tiếp diễn nếu không có biện pháp quyết liệt để ngăn chặn, làm thay đổi từ nhận thức đến hành vi ứng xử với trẻ em.  (09/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường

  08/12/2017
Gần 10 năm nay, tại thôn Hòa Bình, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) tồn tại bãi rác tự phát, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, khiến người dân bức xúc. Trưởng thôn Hòa Bình Nguyễn Đức Quang cho biết, bãi rác tự phát này có diện tích khoảng 7.000 m2, bốc mùi hôi nồng nặc, nhất là vào mùa mưa.  

Vợ chồng cựu giáo chức vận động làm đường dân sinh

  08/12/2017
Chứng kiến bà con làng xóm hằng ngày phải đi trên con đường đất lầy lội, vợ chồng ông bà cựu giáo chức Bùi Thị Thu (73 tuổi) và Đinh Công Vượng (80 tuổi) ở xóm 5, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đóng góp hàng chục triệu đồng và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí làm đường bê-tông. 

Lo ngại tai nạn giao thông đường sắt gia tăng

  04/12/2017
Sự tồn tại của nhiều đường ngang dân sinh tự mở và nhiều điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt quá hẹp, cùng tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt diễn biến phức tạp. Đó là những nguyên nhân chính gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường sắt trong thời gian qua. 

Ba nhà máy gây ô nhiễm, ảnh hưởng cuộc sống hơn 100 hộ dân

  01/12/2017
Thời gian qua, người dân thôn Hòa Mỹ, xã Tam Nghĩa (Núi Thành, Quảng Nam) đã nhiều lần gửi đơn đến các cấp chính quyền, cơ quan chức năng phản ánh việc hoạt động của ba nhà máy sản xuất trên địa bàn thường xuyên xả khí thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng ô nhiễm môi trường ở đây vẫn chưa được các cấp chính quyền và các nhà máy này quan tâm giải quyết, gây nhiều bức xúc cho người dân địa phương. 

Hết lòng chăm sóc sức khỏe đồng bào dân tộc thiểu số

  01/12/2017
“Tận tụy với nghề y, hết lòng vì sức khỏe của đồng bào các dân tộc thiểu số” - đó là nhận xét của nhiều người dân khi nói về bác sĩ Nguyễn Thị Dinh, Trưởng Trạm y tế xã Minh Khương (Hàm Yên, Tuyên Quang), người luôn khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Cấp phép mở đường ngang qua đường sắt thiếu an toàn

  17/11/2017
Thời gian qua, người dân xã Lạc Đạo (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) rất lo lắng về an toàn giao thông mỗi khi xe ô-tô chạy từ đường ngang ở khu vực cổng Công ty TNHH thương mại và công nghiệp Mỹ Việt, thuộc thôn Hoằng, xã Lạc Đạo vượt qua đường tàu chạy xuống tỉnh lộ 385. 

Cần sửa chữa, nâng cấp quốc lộ 2

  11/11/2017
Với chiều dài hơn 300 km, bắt đầu từ ngã ba Nội Bài - Phù Lỗ (Hà Nội), điểm cuối là huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) quốc lộ 2 được ví là “mạch máu” của nền kinh tế các tỉnh miền núi phía bắc. Tuy nhiên, tuyến đường này xuất hiện một số điểm xuống cấp nghiêm trọng, nhất là đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc. 

Giám đốc của nông dân

  10/11/2017
Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Đa Phúc (HTX Đa Phúc), xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) là HTX kiểu mới điển hình. Người lái con tàu HTX là ông Hoàng Vương, thường được người dân trong xã gọi bằng cái tên trìu mến “Ông Giám đốc của nông dân”. 

VietinBank - Top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2016

  07/11/2017
NDĐT - Danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất trong năm 2016 vừa được Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) công bố. VietinBank góp mặt trong Top 10. 

Tránh hình thức trong kê khai tài sản, thu nhập

  04/11/2017
Vừa qua, các cơ quan của T.Ư có kết luận về việc kê khai tài sản, thu nhập không trung thực, không đầy đủ có liên quan đến một cán bộ. Điều này cho thấy, chỉ khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm thì công tác thanh tra, kiểm tra việc kê khai tài sản, thu nhập mới được tiến hành một cách đầy đủ.  

Cách giải quyết làm khó người dân

  03/11/2017
Người dân huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) rất bức xúc với lối làm việc của nhân viên điện lực Tư Nghĩa. Không chỉ phải chạy đi chạy về mang đủ chứng minh nhân dân (CMND), sổ hộ khẩu… đến để ký lại hợp đồng mua bán điện, mà người dân còn không hài lòng vì nhận được câu giải thích là hồ sơ trước đây bị mất do nhân viên đã về hưu. 

Ba lần hiến đất làm đường

  03/11/2017
Phường Cẩm Nam (TP Hội An, Quảng Nam), nằm bên sông Hoài thơ mộng đang đổi thay từng ngày. Những con đường nối từ Cẩm Nam qua khu phố cổ Hội An được mở ra thông thoáng. Ở đây có nhiều gia đình đã hai, ba lần tự nguyện hiến đất để địa phương mở đường, giúp người dân đi lại thuận lợi và phát triển kinh tế - xã hội.