Kiên quyết ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ em, cả ở trong gia đình và ở các cơ sở giáo dục mầm non, gây tổn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần của trẻ. Tình trạng này sẽ còn tiếp diễn nếu không có biện pháp quyết liệt để ngăn chặn, làm thay đổi từ nhận thức đến hành vi ứng xử với trẻ em.  (09/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Trung tâm y tế gây ô nhiễm môi trường

  26/01/2018
Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn (Bắc Cạn), là nơi khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện với quy mô 50 giường bệnh. Tuy nhiên, ngay từ khi xây dựng, cơ sở khám, chữa bệnh này đã không có hệ thống xử lý nước thải y tế, gây ô nhiễm môi trường. 

Tự chế máy tời tăng hiệu quả bốc mía

  26/01/2018
Chỉ với động cơ xe máy cũ và các vật tư kèm theo, anh Phạm Ðức Tân (SN 1987), người dân tộc Thổ ở phường Quang Tiến (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đã chế tạo thành công máy tời bốc mía. Chiếc máy này vừa tăng hiệu quả bốc mía vừa giảm bớt công sức và thời gian lao động. 

Cần cơ chế thu hồi và tự nguyện trả lại tài sản tham nhũng

  18/01/2018
Sau 10 năm thi hành, Luật Phòng, chống tham nhũng đã đạt được những kết quả tích cực và quan trọng. Tuy nhiên, tình hình tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp, khó lường; việc phát hiện, xử lý tham nhũng mới tiến hành ở một số nơi, một số địa phương khác vẫn gây ra những bức xúc trong lòng người dân; việc kiểm tra, thu hồi tài sản tham nhũng đạt kết quả rất thấp.  

Bảo đảm các phương tiện chống rét cho người bệnh

  18/01/2018
Hà Nội và các tỉnh phía bắc đang trải qua đợt rét đậm, rét hại kéo dài, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ. Nhiều bạn đọc gửi thư về tòa soạn cho biết, các bệnh viện, cơ sở y tế đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống rét cho người bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi, người bệnh chưa đủ ấm trong quá trình khám và điều trị. 

Chung cư chắn lối nhà dân

  12/01/2018
Nhiều người dân ở khu tập thể (KTT) Cục Quân huấn - Bộ Quốc phòng (tổ 10 Tư Đình, phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) rất bức xúc trước việc không có lối đi riêng do bị một dự án chung cư chắn lối. 

Cô giáo của con em công nhân nghèo

  12/01/2018
Năm 2009, chị Nguyễn Thị Ngọc, sinh năm 1981, ở phường An Phú, thị xã Thuận An (Bình Dương) mở lớp học tình thương dạy các em nhỏ là con công nhân lao động nghèo. Hơn tám năm miệt mài phụ trách, lớp học tình thương của chị đã giúp hàng trăm em nhỏ biết đọc, biết viết, được trang bị kiến thức cơ bản cấp tiểu học. 

Tận tâm giúp người nghèo

  05/01/2018
Hơn 20 năm tham gia công tác phụ nữ ở khu dân cư, chị Huỳnh Thị Mai, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Mân Quang 1, phường Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) luôn nỗ lực hết mình, tạo mọi điều kiện để các hội viên nghèo vươn lên trong cuộc sống. 

Khai thác đá làm ảnh hưởng cuộc sống người dân

  05/01/2018
Thời gian qua, nhiều người dân ở khu vực xóm Khoang, xã Hương Cần (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) phải sống trong tình trạng nơm nớp lo sợ vì doanh nghiệp thường xuyên nổ mìn khai thác mỏ đá gần sát nhà dân, khiến nhà cửa bị nứt toác, gây khói bụi, tiếng ồn, ô nhiễm môi trường. 

Đón đọc Thời Nay số 828 phát hành thứ năm, ngày 21-12

  21/12/2017
Dịp cuối năm, người lao động tự do hay công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất lại bận rộn hơn để mong có thêm thu nhập. Thêm chia sẻ, ấm áp sum vầy, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo các cấp công đoàn trên toàn quốc tích cực vào cuộc, chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động. Đây cũng là tiêu đề bài trang 1. 

Bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường

  08/12/2017
Gần 10 năm nay, tại thôn Hòa Bình, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) tồn tại bãi rác tự phát, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, khiến người dân bức xúc. Trưởng thôn Hòa Bình Nguyễn Đức Quang cho biết, bãi rác tự phát này có diện tích khoảng 7.000 m2, bốc mùi hôi nồng nặc, nhất là vào mùa mưa.  

Vợ chồng cựu giáo chức vận động làm đường dân sinh

  08/12/2017
Chứng kiến bà con làng xóm hằng ngày phải đi trên con đường đất lầy lội, vợ chồng ông bà cựu giáo chức Bùi Thị Thu (73 tuổi) và Đinh Công Vượng (80 tuổi) ở xóm 5, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đóng góp hàng chục triệu đồng và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí làm đường bê-tông. 

Lo ngại tai nạn giao thông đường sắt gia tăng

  04/12/2017
Sự tồn tại của nhiều đường ngang dân sinh tự mở và nhiều điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt quá hẹp, cùng tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt diễn biến phức tạp. Đó là những nguyên nhân chính gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường sắt trong thời gian qua.