Công trình đầu tư nghìn tỷ đồng, hiệu quả thấp

Sau ba năm đưa vào sử dụng, Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam có mức đầu tư 1.000 tỷ đồng vẫn đang được sử dụng cầm chừng, không phát huy hết công năng, gây lãng phí ngân sách nhà nước. Đây là bài học lớn về hiệu quả đầu tư các công trình xây dựng. (21/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Bị ô nhiễm môi trường “tra tấn”

  29/09/2017
Khoảng gần hai tháng trở lại đây, cuộc sống của người dân tại thôn Chư Bồ 1 và Chư Bồ 2, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ (Gia Lai) bị đảo lộn vì mùi hôi bốc ra từ Nhà máy chế biến mủ cao-su của Công ty TNHH-MTV 72 đóng trên địa bàn. Hàng trăm hộ dân trong bán kính gần 3 km từ nhà máy hằng ngày đều bị “tra tấn” từ mùi hôi nồng nặc của mủ cao-su.  

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm

  29/09/2017
Nhắc đến Trung tá Hoàng Thế Quân, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên) ai cũng tự hào và nể phục về hành động quên mình vì nhiệm vụ của anh. 

Chậm cấp sổ đỏ cho người dân

  22/09/2017
Mười tám hộ dân ở khu vực chợ cũ Vạn Ninh, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) phản ánh: Hơn 23 năm kể từ ngày trúng đấu giá đất và sinh sống ổn định, nộp đầy đủ các loại thuế, phí nhưng họ vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là sổ đỏ). 

Vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới

  22/09/2017
Với phương châm cán bộ Mặt trận phải “miệng nói, tay làm”, nhiều năm qua, ông Nguyễn Hữu Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Công Hải, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) luôn gần gũi, lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phản ánh của quần chúng nhân dân về những vấn đề liên quan đời sống của người dân đang cần chính quyền chia sẻ, giúp đỡ. Qua đó, ông trực tiếp giải thích cho nhân dân hiểu các quy định của pháp luật; việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở… 

Khổ vì các trạm trộn bê-tông gây ô nhiễm

  15/09/2017
Từ nhiều năm nay, người dân thôn Đoài và thôn Cầu Thăng Long, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh (Hà Nội) luôn phải sống trong cảnh ô nhiễm bụi xi-măng, bụi đá và tiếng ồn do các trạm trộn bê-tông gây ra. Tuyến đường liên xã vốn rất sạch đẹp cũng bị các xe chở bê-tông “siêu trường, siêu trọng” phá hỏng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.  

Vay vốn làm thủy lợi giúp đồng bào thoát nghèo

  15/09/2017
Về thôn Thắng Lợi 1, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện (Gia Lai), nghe chuyện của Phạm Văn Bình, ai cũng cảm phục. Mặc dù còn trẻ, nhưng suy nghĩ và việc làm của Bình đã tạo điều kiện cho người dân thôn Thắng Lợi 1 phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng nông thôn mới. 

Tăng cường bảo đảm an ninh tại các bệnh viện

  28/08/2017
Thời gian qua, tại các cơ sở khám, chữa bệnh liên tiếp xảy ra các vụ việc người nhà người bệnh, đối tượng bên ngoài hành hung nhân viên y tế, người bệnh, làm mất trật tự, an ninh, an toàn bệnh viện; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám, chữa bệnh, đe dọa tinh thần, tính mạng của nhân viên y tế và người bệnh. 

Người cán bộ đoàn 25 lần hiến máu nhân đạo

  18/08/2017
Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, TP Hà Nội) đã có 25 lần hiến máu nhân đạo. Anh Nghĩa chia sẻ: “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại. Với suy nghĩ đó, tôi luôn coi hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, cần thiết để giúp đỡ những người không may mắn…”. 

Đại siêu thị... nằm trên giấy

  18/08/2017
Dự án đại siêu thị, trung tâm phân phối vùng tại phường Vân Phú (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) do Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Thái (gọi tắt là Công ty Phú Thái) làm chủ đầu tư được triển khai từ năm 2007, nhưng đến nay vẫn nằm trên giấy, khiến người dân bức xúc. 

Hết lòng vì việc nghĩa

  30/06/2017
Đó là ông Trần Quốc Bình, 62 tuổi, hiện là Trưởng thôn Ðường 23, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh (Hà Nội). Từ năm 1995, ông đã nhận phụng dưỡng mẹ liệt sĩ ở xã Tam Ðồng. Hằng năm, ông dành không ít thời gian cho việc hỏi thăm, chia sẻ, tặng quà gia đình liệt sĩ, đồng đội gặp khó khăn, trực tiếp đóng góp, vận động ủng hộ xây nhà tình nghĩa, nhà thể thao, đường dân sinh trong làng, ngoài xã mà theo ông "đó là việc làm thường xuyên, không tính đếm được". 

Sớm chuyển cơ sở sản xuất gỗ gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư

  30/06/2017
Gần hai năm qua, người dân sinh sống tại phường Thắng Lợi, TP Plây Cu (Gia Lai) khổ sở vì hoạt động của cơ sở sản xuất gỗ công nghiệp thuộc Công ty TNHH 30-4 Gia Lai. Cơ sở này hoạt động ngay trong khu dân cư, xả khói và mùi hôi, đe dọa môi trường sống của người dân. Chính quyền và ngành chức năng đã vào cuộc kiểm tra và xử phạt, nhưng cơ sở này vẫn cố tình hoạt động, gây bức xúc trong nhân dân.  

Khổ vì khói bụi, ô nhiễm môi trường

  16/06/2017
Đợt nắng nóng gay gắt tại Hà Nội vừa qua đã trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, những người dân phường Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) và những người thường xuyên đi qua cảng Khuyến Lương còn phải chịu thêm làn bụi đất mờ mịt do những chiếc xe ô-tô tải hầu như không được che phủ bạt di chuyển trên tuyến đường này.