Hạnh phúc trên đường “Về nhà”

Hạnh phúc trên đường “Về nhà”

NDĐT - Ngay khi xuất hiện với “Phù phiếm truyện” (2005 - Giải nhì cuộc Vận động sáng tác văn học tuổi 20 lần III); “Nước Mỹ, nước Mỹ” (2009) …, nhà văn Phan Việt đã được nhà phê bình, truyền thông nhận định là giọng văn lạ,có thể mở ra một chiều kích mới cho văn học đương đại…Tuy nhiên, cây bút nữ này ít tỏ ra ồn ào, với chị mọi điều với bạn đọc đã nằm trong trang sách. “Về nhà”, cuốn cuối trong bộ “Bất hạnh là một tài sản” cũng vậy, tiếp tục là một hành trình tìm lại mình, tìm lại hạnh phúc trên đường về nhà và dẫn dắt người đọc trong cuộc trở về với chính họ… (cách đây 24 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Sử dụng hiệu quả nguồn quỹ bảo hiểm thất nghiệp

  24/04/2017
Đến hết năm 2016, Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp kết dư lên tới 58.668 tỷ đồng. Đây là cơ sở quan trọng để Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB và XH) chủ trì phối hợp bộ, ngành liên quan xây dựng Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động nhằm giảm chi phí để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay... 

Chưa hoàn thành thủ tục, đã phá rừng làm dự án du lịch

  21/04/2017
Dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam của Công ty TNHH New City Việt Nam chưa được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đánh giá tác động môi trường, chưa chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ, chưa có quyết định giao đất,... nhưng đã phá rừng phòng hộ ven biển để triển khai dự án.  

Ung thư không phải là dấu chấm hết

  20/04/2017
NDĐT - Đó là nội dung cuộc tọa đàm do Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp Trung tâm ung bướu (Bệnh viện T.Ư Huế) tổ chức chiều ngày 20-4 tại TP Huế với sự đồng hành của nhãn hàng CumarGold Kare của Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình truyền thông vì sức khỏe người Việt của Hội Nội khoa Việt Nam.  

Đề nghị thu hồi khu đất 6.078m2 bị sử dụng sai mục đích được phê duyệt

  20/04/2017
NDĐT - Trước những vi phạm trên khu đất rộng 6.078m2 tại khu vực đường Phan Kế Bính (phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội), UBND quận Ba Đình đã có văn bản trình TP Hà Nội, đề nghị thu hồi khu đất để phục vụ việc xây dựng công trình giao thông và trường học.  

Chuyện thiếu khách quan, dân chủ ở thôn Bình Minh

  20/04/2017
Gần 5 năm sau khi sáp nhập, cho đến nay thôn Bình Minh, xã Trung Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vẫn không bầu được trưởng thôn; các phong trào, nhiệm vụ của thôn đều ỳ ạch. Sự nóng vội, thiếu dân chủ của cấp ủy, chính quyền xã trong quá trình sáp nhập thôn là nguyên nhân đã được huyện chỉ ra. Bài học về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở nơi đây cần được nhìn nhận một cách thấu đáo. 

Những dư chấn từ cuộc không kích của Mỹ tại Syria

  19/04/2017
NDĐT- Vậy là chỉ sau 76 ngày cầm quyền, cam kết “sẽ không can thiệp vào vũng lầy Syria” trong chiến dịch tranh cử đã bị chính Tổng thống Mỹ Donald Trump phá vỡ bởi quyết định bắn 59 quả tên lửa vào căn cứ không quân al-Sharyat của Syria ngày 7-4-2017. Chính bởi sự bất ngờ này nên tuy không gây quá nhiều thiệt hại cho quân đội Syria, vụ không kích lại đang gây nên những vết nứt hết sức quan ngại không chỉ trong nội bộ nước Mỹ mà cả trong đời sống quốc tế. 

Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam bền vững và minh bạch”

  19/04/2017
NDĐT - Sáng 19-4-2017, Báo Nhân Dân điện tử tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam bền vững và minh bạch”. 

Chấn chỉnh hình thức du lịch “tua 0 đồng”

  19/04/2017
Mới đây, Văn phòng Chính phủ có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo chấn chỉnh hình thức kinh doanh du lịch “tua 0 đồng”. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ chủ trì, phối hợp các cơ quan nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm chấn chỉnh hình thức kinh doanh du lịch này nhằm bảo vệ hình ảnh, uy tín du lịch Việt Nam. 

Chậm tiến độ, “đội giá” hàng trăm tỷ đồng

  18/04/2017
Nhiều bạn đọc phản ánh, đơn vị tư vấn khảo sát, thiết kế không đầy đủ, thiếu thực tế; tiến độ thi công chậm; chủ đầu tư buông lỏng trách nhiệm quản lý công trình - đó là nguyên nhân chính dẫn đến công trình đường vận chuyển quặng sắt Quý Xa - Tằng Loỏng ở tỉnh Lào Cai bị “đội giá” hơn 110 tỷ đồng, gây bức xúc trong cán bộ và nhân dân. 

Cần nhiều yếu tố để quyết định sự thành công

  18/04/2017
Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể (chương trình tổng thể), nhiều chuyên gia giáo dục, nhà giáo còn băn khoăn về những điểm mới, tính khả thi, tiến độ thực hiện chương trình và thiết kế chương trình. Để chương trình tổng thể (CTTT) có thể áp dụng từ năm học 2018-2019, các chuyên gia đề xuất, kiến nghị dự thảo cần điều chỉnh, bổ sung nhiều giải pháp phù hợp thực tiễn khi triển khai. 

Thị trường hải sản các tỉnh miền trung sôi động trở lại

  17/04/2017
Sự cố ô nhiễm môi trường biển xảy ra cách đây đúng một năm, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành thủy sản của bốn tỉnh miền trung. Tuy nhiên, gần đây, sau khi ngành chức năng công bố độ an toàn của biển và sự an toàn của các loại cá tầng nổi, ngư dân những địa phương này đồng loạt vươn khơi và thị trường hải sản từng bước sôi động trở lại, lượng tiêu thụ hải sản bắt đầu tăng. 

Thúc đẩy hợp tác, phát triển vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và bạn bè đối tác truyền thống

  15/04/2017
NDĐT - Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương quốc Thụy Điển U-ban A-lin, Chủ tịch QH Hungary Quê-vê-rơ Lát-xlô và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc Mi-lan Xtếch, Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam do Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu, đã kết thúc thành công chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển, Hungary và Cộng hòa Séc, từ ngày 6 đến 14-4.  

Cụ bà 92 tuổi đam mê may chăn tặng người nghèo

  14/04/2017
NDĐT - Cụ Màng năm nay đã 92 tuổi. Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy đó, nhiều người đã không còn minh mẫn, sức khỏe yếu nhưng cụ Màng thì vẫn ngày hai buổi ngồi bên chiếc máy may cũ kỹ, tỉ mỉ may từng cái chăn (mền) để gửi cho những người nghèo ở khắp mọi miền đất nước.  

Đằng sau chuyện mất gà ở xã nông thôn mới Cà Mau

  14/04/2017
NDĐT - Câu chuyện côn đồ giải cứu thành công đồng bọn ăn cắp gà khiến nhân dân vùng quê ấp Tân Thành B (xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) lo lắng, hoang mang những ngày qua. Các đối tượng côn đồ rồi sẽ chịu tội trước pháp luật, nhưng đằng sau chuyện bị mất trộm nhỏ nhặt ấy còn những điều khiến nhiều người trăn trở về một vùng quê yên bình…