Đặc sắc lễ hội vật cầu nước

NDĐT - Lễ hội vật cầu nước cứ bốn năm được dân làng Vân, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức một lần.  (cách đây 7 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Cần xét xử điểm, lưu động những vụ bạo hành, xâm hại trẻ em

  25/05/2018
NDĐT – Những vụ xâm hại, bạo hành trẻ em, mặc dù xã hội đã lên tiếng mạnh mẽ, nhưng dường như không có xu hướng thuyên giảm. Bên hành lang nghị trường, chia sẻ quan điểm về vấn đề này, đại biểu Quốc hội Ngọ Duy Hiểu cho rằng, cần phải đưa ra xét xử lưu động thật nghiêm minh những vụ việc điểm để làm gương.  

Dự án “nuốt” trường học ở Phú Quốc

  24/05/2018
NDĐT - Khi đất đai ở Phú Quốc (Kiên Giang) khan hiếm và giá cả tăng cao, thì giới đầu tư và chính quyền bắt đầu nhắm đến những trường học, trạm y tế, trụ sở cơ quan… đang tọa ở những vị trí đẹp, đắc địa. Đã có 15 trường, điểm trường trên “đảo ngọc” bị các dự án “nuốt chửng”. 

Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

  24/05/2018
NDĐT – Ngày 24-5, Văn phòng T.Ư Đảng đã công bố Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (số 28-NQ/TW, ngày 23-5-2018). Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn nghị quyết.  

Quản lý giáo dục đại học thiếu chủ động

  24/05/2018
Năm 2018, tất cả các trường đại học được tự chủ quyết định điểm sàn, trừ những trường đào tạo giáo viên. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vẫn lúng túng trước những nguy cơ khi không kiểm soát được chất lượng đầu vào; nhiều ngành khó tuyển và nhiều trường tốp dưới sẽ tuyển theo kiểu “vơ bèo, vạt tép”… 

“Lúa ma” lấn ruộng, lỗi tại nông dân?

  24/05/2018
Tháng 5, trời Điện Biên nắng chói chang. Con đường dẫn vào các đội C9B, C9C như có người đổ lửa xuống lớp bê-tông. Trên cánh đồng, từng tốp nông dân vẫn miệt mài cắt lúa. Chả kể là đàn ông hay đàn bà, người già hay người trẻ, người nào người ấy đều áo dài quá lưng, đầu quấn khăn kín mít nhưng đôi tay họ thoăn thoắt làm việc. Thế nhưng nỗi lo lắng, băn khoăn về “lúa ma” lấn ruộng vẫn còn đó. 

Những người "bêu nắng" mùa hè

  23/05/2018
NDĐT - Những ngày hè nắng nóng tháng 5, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến hơn 40 độ C, trong khi người dân Thủ đô hầu như đều "hạn chế" đi ra đường thì có những người vẫn miệt mài dưới nắng để thực hiện công việc của mình.  

Sửa đổi Luật Giáo dục đại học: Bốn nhóm vấn đề tập trung giải quyết

  23/05/2018
NDĐT- Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học tập trung vào bốn nhóm vấn đề: Mở rộng phạm vi và nâng cao hiệu quả tự chủ đại học; Đổi mới quản trị đại học; Đổi mới quản lý đại học; Đổi mới quản lý nhà nước trong điều kiện thực hiện tự chủ đại học. 

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Chiến nói về phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương

  23/05/2018
NDĐT - Bên lề Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, phóng viên Nhân Dân điện tử đã có cuộc trao đổi với đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội về phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến chín người tử vong. 

Về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp

  23/05/2018
LTS - Ngày 21-5-2018, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư NGUYỄN PHÚ TRỌNG đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp (Nghị quyết số 27-NQ/TW). Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn nghị quyết. 

Tránh sập bẫy lừa đảo qua xuất khẩu lao động

  22/05/2018
Theo Bộ Công an, vài năm trở lại đây, hoạt động của tội phạm lừa đảo xuất khẩu lao động đã giảm tính chất phức tạp, do công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, cùng những biện pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt của cơ quan công an. Tuy nhiên mỗi năm, người dân ở nhiều tỉnh, thành phố bị chiếm đoạt hàng tỷ đồng bởi loại tội phạm này. 

Kỳ vọng đột phá từ các đặc khu

  22/05/2018
Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt đã được Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến vào kỳ họp thứ tư (tháng 10-2017). Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, Dự án Luật đã được Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các cơ quan liên quan chỉnh lý, hoàn thiện với nhiều quy định mới cả về mô hình tổ chức chính quyền địa phương lẫn chính sách ưu đãi đặc biệt để thu hút đầu tư hiệu quả. Dự án Luật Đặc khu sẽ được trình Quốc hội xem xét, thông qua ngay trong kỳ họp thứ năm này.  

Hàng trăm triệu tiền quà Tết đi về đâu?

  22/05/2018
NDĐT - Nhiều năm liền, cán bộ hưu trí, người có công ở phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi không nhận được các chế độ tiền quà Tết. Thế nhưng, hồ sơ chi trả và danh sách đều có ký nhận và quyết toán. 

Sớm xác định nguyên nhân hàng trăm tấn cá bè chết bất thường ở sông La Ngà

  21/05/2018
NDĐT - Việc cá bè của nhiều hộ dân chết bất thường trên sông La Ngà, đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai vào tối 20 đến rạng sáng 21-5, đã khiến hàng chục hộ nuôi cá trắng tay. Nhiều người đã đứng chết lặng trên các bè cá, bởi họ không biết phải làm gì với lượng cá chết lên đến hàng trăm tấn, kéo dài khoảng 2 km, gần khu vực cầu La Ngà. Trong khi đó, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tích cực vào cuộc để tìm nguyên nhân. 

Cử tri lo lắng về những vấn đề bức xúc trong y tế, giáo dục

  21/05/2018
NDĐT- Những vấn đề gây bức xúc trong thời gian qua trong đó có y tế, giáo dục… là những điều mà cử tri cả nước quan tâm trong Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân mà Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổng hợp và báo cáo trước Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.