Chia sẻ kinh nghiệm trong cấp cứu và chăm sóc người bệnh đột quỵ

NDĐT - Nhằm thống nhất trong xử trí đột quỵ ở giai đoạn cấp (nhất là trong những giờ đầu), ngày 23-8, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bạch Mai) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong cấp cứu và chăm sóc người bệnh đột quỵ với chủ đề “Nâng cao chất lượng can thiệp cấp cứu và chăm sóc đột quỵ”. Đông đảo bác sĩ đang công tác tại khoa cấp cứu, thần kinh các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh… tham dự hội thảo.  (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Những thành phố đáng sống nhất trên thế giới 2017

  cách đây 15 giờ
NDĐT - Năm 2017 là một năm đầy biến động với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nhận chức, sự nổi lên của xu hướng cực đoan ở Mỹ cùng các cuộc tấn công khủng bố trên toàn cầu. Tuy vậy ở nhiều thành phố trên khắp thế giới, cuộc sống của người dân vẫn hết sức hạnh phúc, dịch vụ xã hội đang cải thiện và nền kinh tế ngày càng phát triển. 

Chấn chỉnh tình trạng “loạn” vinh danh

  23/08/2017
Những ngày qua, thông tin về việc nam ca sĩ giải trí từng có danh xưng “ông hoàng nhạc sến” được Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam trao bằng khen “Giáo sư âm nhạc” do “có nhiều hoạt động xuất sắc trong công tác xây dựng thương hiệu vì sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa Việt Nam” làm dấy lên nhiều tranh luận. 

Mới có khoảng 24% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội

  22/08/2017
NDĐT - Cả nước hiện mới có hơn 13,4 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc và BHXH tự nguyện, chiếm khoảng 24% lực lượng lao động. Con số này còn quá thấp so với mục tiêu Chính phủ đặt ra là đến năm 2020, Việt Nam phải đạt được 50% lực lượng lao động tham gia BHXH. Thực tế, nhiều chính sách ưu việt của BHXH vẫn chưa được một bộ phận người lao động quan tâm… 

Nhức nhối tân dược giả

  21/08/2017
Mới đây, chi cục quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh đã tiêu hủy lượng lớn tân dược, thực phẩm chức năng giả, không có nguồn gốc xuất xứ, trị giá hàng chục tỷ đồng. Ðiều này chứng tỏ vấn nạn thuốc giả, thuốc "nhái", thuốc kém chất lượng, ghi thông tin không đầy đủ... vẫn nhan nhản trên thị trường.  

Quyết tâm cắt giảm các giấy phép cản trở hoạt động của doanh nghiệp

  21/08/2017
NDĐT - Sáng 21-8, tại Trụ sở Chính phủ, Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ Công tác, có buổi làm việc với các bộ, ngành về việc kiểm tra chuyên ngành (KTCN) thuộc phạm vi quản lý các bộ đối với hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK).  

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới

  20/08/2017
NDĐT - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19-8-1945 - 19-8-2017), Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang có bài viết “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới”. Báo Nhân Dân điện tử xin trân trọng giới thiệu bài viết của Chủ tịch nước. 

Những “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân

  20/08/2017
Linh hoạt, mưu trí và dũng cảm là những điểm chung của các Thanh niên Công an tiêu biểu 2016. Họ luôn chủ động đi đầu, cùng đồng đội phá thành công nhiều chuyên án, góp phần không nhỏ làm giảm tỷ lệ tội phạm, ổn định tình hình an ninh, trật tự, bảo vệ bình yên cho nhân dân. 

World Press Photo 2017: Các bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất

  19/08/2017
NDĐT - Sự khát khao tiến bộ của con người có nghĩa là môi trường sống tự nhiên của động vật ngày càng bị đe doạ. Bức ảnh đáng buồn của Francis Perez về một con rùa biển bị mắc kẹt trong lưới đánh cá hoàn toàn nắm bắt được sự căng thẳng giữa thiên nhiên và kẻ thù nhân tạo của nó và đã giành được giải nhất trong giải World Press Photo năm nay, mục Ảnh đơn, chủ đề thiên nhiên.  

“Phải nhốt quyền lực trong lồng thể chế”

  19/08/2017
LTS - Tiếp sau bài “Lò đã nóng lên rồi!” đăng báo Nhân Dân cuối tuần số 33 (ra ngày 13-8-2017) nhận được nhiều ý kiến tích cực từ phía bạn đọc, nhằm góp phần làm rõ hơn vấn đề đổi mới công tác cán bộ mà chuyên đề NDCT số này đề cập, đồng chí Cao Văn Thống, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương gửi bài viết bàn về giải pháp tăng cường kiểm soát thực thi quyền lực của người đứng đầu, góp phần chống suy thoái, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.  

BOT, nhìn từ góc độ chính sách đối với nhà đầu tư

  19/08/2017
Tuy có những đóng góp nhất định cho phát triển kinh tế - xã hội, nhưng các dự án giao thông theo hình thức xây dựng - vận hành - chuyển giao (BOT) cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế về chất lượng, trình tự, phương thức thực hiện, đặc biệt là tình trạng lộn xộn trong vấn đề thu phí. Dù được “mổ xẻ” ở một số góc độ khác nhau, nhưng dường như câu hỏi - Vì sao các nhà đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài không mặn mà với dự án BOT, khiến cho nhiều dự án phải chỉ định thầu, lại chưa được giải đáp thỏa đáng.  

Khó khăn đang đến với ngành công nghiệp ô-tô

  18/08/2017
Bên cạnh việc thị trường ảm đạm một cách bất ngờ thì thách thức còn gia tăng mạnh khi từ năm 2018, thuế nhập khẩu (NK) từ các quốc gia ASEAN sẽ giảm xuống còn 0% cho hầu hết các chủng loại xe ô-tô. Việc thành lập những cụm công nghiệp (CCN) ô-tô đồng thời kết nối các doanh nghiệp (DN) phụ trợ là điều kiện cần để ô-tô lắp ráp tại Việt Nam giảm giá thành sản xuất, cạnh tranh với các nước trong khu vực. Nhưng cho đến nay, Việt Nam chưa có CCN ô-tô đúng nghĩa. 

Tổng khởi nghĩa thắng lợi trọn vẹn - Những bài học sáng tạo

  18/08/2017
NDĐT - “Cách mạng là sáng tạo” (Lenin), “Sao chép trong đời sống, trong cuộc cách mạng không bao giờ tốt cả” (Fidel Castro) - thực tiễn lịch sử và đời sống đều khẳng định những điều đó. Những gì đã diễn ra ở Việt Nam trong tháng 8-1945 càng khẳng định những điều đó. 

Miễn, giảm phạt với lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước tới hết ngày 10-10

  18/08/2017
NDĐT- Chính sách miễn, giảm thời gian cấm nhập cảnh Hàn Quốc áp dụng đối với người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại nước này tự nguyện về nước sẽ kéo dài đến hết ngày 10-10 năm nay.  

Bãi sá sùng Quan Lạn trước nguy cơ bị “bức tử”

  17/08/2017
NDĐT - Giữa tháng 5-2017 cả xã đảo Quan Lạn (Quảng Ninh) ngỡ ngàng trước việc hai chiếc máy cẩu ầm ầm nổ máy đào xới cạnh cầu cảng Quan Lạn, khu vực bãi Triều. Đây là khu vực luồng nước thủy triều hàng ngày lên xuống dẫn nước vào khu khai thác sá sùng, nhuyễn thể quan trọng của xã đảo…