Nông sản "gõ cửa" các thị trường khó tính

Năm 2017, ngành nông nghiệp Việt Nam tiếp tục đứng trước những khó khăn, thách thức không thua kém so với các năm trước. Đáng chú ý, lĩnh vực xuất khẩu nông sản phải đối mặt với rào cản thương mại ngày càng phức tạp, khắt khe, cạnh tranh gay gắt. Trong bối cảnh như vậy, tổng kim ngạch xuất khẩu vẫn tăng hơn 10% so với năm 2016, đặc biệt là sự đột phá vào các thị trường lớn của những mặt hàng chủ lực như rau quả, đồ gỗ, thủy, hải sản là những thành tích rất đáng ghi nhận. (16/12/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Mùa ăn cỗ

  17/12/2017
NDĐT - Người ta có thể chọn nhiều hình thức tổng kết khác nhau. Khó có thể kết thúc một năm công tác nếu thiếu đi bữa liên hoan. Ăn uống từ xa xưa đã là một nét văn hóa truyền thống của người Việt. Có rất nhiều sự kiện, công việc mà cái ăn chỉ là một phần. 

Mọi đảng viên đều bình đẳng trước kỷ luật của Đảng

  16/12/2017
Trong suốt quá trình hoạt động, Đảng ta luôn khẳng định kỷ luật là sức mạnh của Đảng. Vì vậy, Điều lệ Đảng đã quy định rõ: “Tổ chức đảng và đảng viên vi phạm kỷ luật phải xử lý công minh, chính xác, kịp thời”.  

Vẫn chảy máu rừng tự nhiên Đác Lắc

  14/12/2017
Kết quả rà soát, điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng năm 2016 - 2020 của tỉnh Đác Lắc vào tháng 7-2017 cho thấy, toàn tỉnh có đến 122.492 ha rừng và đất lâm nghiệp chuyển ra khỏi quy hoạch ba loại rừng do hầu hết diện tích này rừng đã bị… phá. 

Làm sao để các trường “tâm phục, khẩu phục”

  14/12/2017
Theo lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), đến hết tháng 6-2018 các trường đại học (ĐH) phải hoàn tất việc đánh giá và công nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở. Việc tham gia kiểm định đã trở thành vấn đề “sống còn” với nhiều trường. Thế nhưng, đã có những trường ĐH từ chối chọn đối tác kiểm định trong nước. Phải chăng, các đơn vị này chưa đủ uy tín? 

Biến quyết tâm chính trị của Đảng và Nhà nước về phòng, chống tham nhũng thành hành động cụ thể, thiết thực

  13/12/2017
Năm 2006, với Nghị quyết số 04-NQ/TW (Khóa X) về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, Đảng ta xác định tham nhũng là “một trong những nguy cơ lớn đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ ta”. Từ đó đến nay, Đảng và Nhà nước triển khai nhiều hoạt động quyết liệt, minh bạch nhằm phòng, chống tham nhũng ở mọi cấp, mọi ngành, mọi địa phương,... và việc khởi tố bị can, tạm giam đối với ông Đinh La Thăng vừa qua là một biểu hiện cụ thể... 

Lễ hội Ánh sáng của Lyon

  12/12/2017
NDĐT - Lễ hội Fête des Lumières của Lyon là một trong những festival nghệ thuật thị giác lớn nhất thế giới. Lễ hội được tổ chức hằng năm vào ngày 8-12, và diễn ra liên tục trong vòng bốn ngày. Fête des Lumières thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến xem những sáng tạo trực quan của các nghệ sĩ. Năm nay, thành phố Lyon trưng bày 76 tác phẩm ánh sáng tại nhiều địa điểm khác nhau. 

Nan giải xử lý rác thải đô thị

  11/12/2017
Với tốc độ đô thị hóa nhanh, ô nhiễm rác thải đang trở thành vấn đề nhức nhối đối với những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng... Ngoài khó khăn xử lý khối lượng rác thải khổng lồ mỗi ngày, những tác hại từ rác thải ra môi trường cũng ảnh hưởng lớn tới đời sống người dân. Bảo vệ môi trường và quản lý rác thải sinh hoạt là vấn đề cấp thiết cần được quan tâm giải quyết trước tình trạng môi trường bị xâm hại nặng nề. 

Những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi “Giải nhiếp ảnh quốc tế Siena 2017”

  11/12/2017
NDĐT - Vượt qua hàng nghìn đối thủ, bức ảnh “Sếu đồi cát” của nhiếp ảnh gia Randy Olson đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất cuộc thi “Giải nhiếp ảnh quốc tế Siena 2017”. Năm nay cuộc thi thu hút sự tham gia của các nhiếp ảnh gia đến từ 161 nước, số lượng tác phẩm gửi về tham dự cuộc thi đạt gần 50.000 bức ảnh. 

Miệt quê cuối trời Tổ quốc

  10/12/2017
NDĐT - Quê tôi ở rẻo đất cuối cùng của Tổ quốc, ở cái miệt xa ngai ngái giống như ngón chân cái của những lưu dân mở đất khẩn hoang. Mà nói tới miệt mới chợt nghĩ, quê nhiều miệt thật, nào là miệt đồng, miệt ruộng, miệt biển, miệt thứ, rồi miệt vườn (theo Sơn Nam).  

Những nhà nông trẻ làm giàu trên quê hương

  10/12/2017
Những thành công trong hơn 30 năm đổi mới của đất nước, có sự đóng góp không nhỏ của hơn 16 triệu thanh niên nông thôn. Bằng những sáng kiến và sự kiên trì, bền chí, nhiều nhà nông trẻ đã vượt lên khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những triệu phú ngay trên mảnh đất quê hương. 

"Hàng nhái" homestay

  09/12/2017
NDĐT – Homestay là loại hình du lịch trải nghiệm cuộc sống cùng người dân địa phương. Những cơ sở du lịch gắn biển “homestay” nhưng của người từ nơi khác đến sẽ không bao giờ có được cái hồn cốt của người đã sống lâu ở nơi này.  

Kiên quyết ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em

  09/12/2017
Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ em, cả ở trong gia đình và ở các cơ sở giáo dục mầm non, gây tổn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần của trẻ. Tình trạng này sẽ còn tiếp diễn nếu không có biện pháp quyết liệt để ngăn chặn, làm thay đổi từ nhận thức đến hành vi ứng xử với trẻ em.  

Kiên quyết, nghiêm minh và đúng mực

  09/12/2017
Việc tạm đình chỉ nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội; đình chỉ sinh hoạt đảng, sinh hoạt cấp ủy (gồm cả sinh hoạt Ban Chấp hành Trung ương); khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Ðinh La Thăng, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư, đại biểu Quốc hội khóa XIV, một lần nữa khẳng định tinh thần kiên quyết, thận trọng, nghiêm minh và đúng mực của Ðảng ta trong xử lý cán bộ sai phạm, bất kể người đó là ai, giữ cương vị, trọng trách gì.  

Nguy cơ “biến mất” nhiều di tích lịch sử

  08/12/2017
Xâm hại di tích đang là vấn đề nhức nhối khi mà nhiều địa phương luôn phải đối mặt với tình trạng “chảy máu cổ vật”, phá hoại công trình, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa... Thời gian qua, nhiều đề án, biện pháp bảo vệ di tích lịch sử đã được đề xuất, ban hành, nhưng có thể thấy tình trạng này không dễ sớm khắc phục.